นศ.หนุ่ม เมาหนัก! เรียก ‘อูเบอร์’ ไปส่งผิดที่ โดนค่าโดยสารกว่า 5 หมื่นบาท

เคนนี่ บัคแมน นักศึกษาหนุ่มชาวสหรัฐฯ ได้โทรเรียกบริการรถของอูเบอร์ให้ไปส่งยังที่พักในเมืองมอร์แกน ทาวน์ ใกล้กับมหาวิทยาลัยเวสต์ เวอร์จิเนีย หลังดื่มฉลองจนเมาในช่วงกลางดึก แต่ในขณะที่เรียกให้อูเบอร์มารับนั้น เขาก็เผลอกดเลือกจุดหมายปลายทางเป็นบ้านของเขาที่อยู่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย ซึ่งอยู่ห่างจุดที่เรียกอูเบอร์มากกว่า 480 กิโลเมตร


บัคแมนเปิดเผยว่าหลังจากขึ้นรถแล้วเขาก็หลับไป และรู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่รถเดินทางมาได้ราว 2 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็รู้ตัวว่าเรียกอูเบอร์ให้ไปส่งจุดหมายผิด แต่เขาก็ไม่ได้ขอให้คนขับอูเบอร์เลี้ยวรถกลับแต่อย่างใด และให้ขับรถต่อไปจนถึงบ้านของเขา ซึ่งการเดินทางดังกล่าวใช้เวลาทั้งหมดราว 5 ชั่วโมง โดยหนุ่มรายนี้ต้องจ่ายค่าโดยสารเป็นเงินมากกว่า 51,000 บาท เนื่องจากรถอูเบอร์ที่เขาเรียกมานั้นเป็นอูเบอร์ เอ็กซ์แอล ซึ่งมีการคิดค่าบริการที่แพงกว่ารถอูเบอร์ทั่วไป แต่เขาก็ยอมจ่ายโดยสารไป

หลังเกิดเหตุบัคแมนได้พยายามร้องเรียนไปยังอูเบอร์ เนื่องจากค่าโดยสารสูงเกินไป แต่ทางอูเบอร์ได้ไกล่เกลี่ยปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมกับยืนยันว่าคนขับส่งผู้โดยสารจนถึงที่หมายอย่างปลอดภัยจึงไม่สามารถคืนเงินให้กับผู้โดยสารได้

keyboard_arrow_up