ร้านค้าในอังกฤษเกิดเหตุระเบิด! ก่อนไฟไหม้ลุกลาม จนท.สั่งอพยพ 60 หลังคาเรือน

ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษเกิดเหตุระเบิดภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใจกลางเมือง แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ลามไปถึงบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่สั่งอพยพคนออกทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย

หลังได้รับแจ้งเหตุ ทีมกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งระดมกำลังควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ โดยพบว่าต้นเพลิงเป็นร้านสะดวกซื้อบนถนนฮิงคลีย์ ในเมืองเลสเตอร์ ทางตอนกลางของอังกฤษ ผู้คนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงระบุว่าแรงระเบิดทำให้พื้นสั่นสะเทือนเหมือนกับเกิดเหตุแผ่นดินไหว

หลังจากนั้น ก็เห็นส่วนประกอบของอาคาร ทั้งผนังและกระจก แตกกระจัดกระจายและร่วงกระเด็นเต็มพื้นที่ถนน 4 เลน ด้านหน้าร้าน หลังจากนั้นไม่นานเกิดแสงเพลิงพร้อมกลุ่มควันพวยพุ่ง ผู้เห็นเหตุการณ์จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ และพยายามช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ด้านใน ขณะที่ชาวเมืองบางคนบอกว่าระเบิดรุนแรงมาก จนทำให้กระจกรถที่จอดอยู่แตกร้าว ข้าวของภายในบ้านตกลงมาเสียหายเช่นกัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน และได้สั่งอพยพประชาชนที่อาศัยตามบ้านเรือนใกล้เคียงที่มีประมาณ 60 หลัง ออกจากพื้นที่ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัย สำหรับสาเหตุของระเบิดในครั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่ตำรวจยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเหตุก่อการร้าย

keyboard_arrow_up