รักมากไม่นอกใจด้วย! สาวใหญ่แคลิฟอร์เนียแต่งงานกับสถานีรถไฟ หลังคบหากันมา 6 ปี (คลิป)

พาไปดูเรื่องแปลกๆ ในสหรัฐฯ มีผู้หญิงคนหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า เธอเข้าพิธีแต่งงานแล้ว โดยเจ้าบ่าวของเธอคือ “สถานีรถไฟ” เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เมืองซานดิเอโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้หญิงคนนี้มีชื่อว่าแครอล ซานตาเฟ่ วัย 45 ปี เธอให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเคเตอร์สทีวี ว่า เธอได้แต่งงานกับสถานีรถไฟซานตาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง เธอตกหลุมรักสถานีรถไฟแห่งนี้ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ แต่เพิ่งจะได้คบหาอย่างจริงจังเมื่อ 6 ปีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การคบหากันนั้นเป็นยังไง แครอลก็บอกว่าเธอชอบเดินไปตามมุมต่างๆ ของสถานี ใช้มือลูบตามผนัง และพูดคุยกับตึก ขณะที่เสียงหวูดรถไฟ และเสียงเครื่องยนต์ก็ทำให้เธอเกิดความรู้สึกทางเพศ ทุกๆ คืน แครอลจะมานั่งรถไฟสายนี้ตั้งแต่ต้นสายยันปลายสาย ใช้เวลาวันละ 45 นาทีเพื่อจะได้ใกล้ชิดกับรถไฟ จนกระทั่งเธอตัดสินใจแต่งงานกับสถานีรถไฟซานตาเฟ่ ซึ่งเธอบอกว่าเป็นวันที่มีความสุขที่สุดในชีวิต

อาการแบบนี้มีคำอธิบายทางการแพทย์ว่าเป็นโรคหลงรักสิ่งของ โดยผู้ป่วยจะมีความรู้สึกหลงใหล ผูกพันกับวัตถุ และรู้สึกว่าสิ่งของหรือวัตถุนั้นมีชีวิตและความรู้สึก ก่อนหน้านี้ ก็เคยมีข่าวผู้หญิงที่แต่งงานกับหอไอเฟล และชอบไปกอดจูบหอไอเฟลจนถูกสั่งแบน หรือเมื่อปี 1970 ก็มีหญิงชาวสวีเดนที่แต่งงานกับกำแพงเบอร์ลิน.

keyboard_arrow_up