‘สนามบินแอตแลนต้า’ เปิดทำการหลังไฟดับนาน 10 ทำผดส.ค้างอื้อ-ยกเลิกกว่าพันเที่ยวบิน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค. 60 ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุไฟดับนานต่อเนื่องกว่า 10 ชั่วโมง ที่สนามบินนานาชาติฮาร์ทส์ฟิลด์-แจ็คสัน ในเมืองแอตแลนต้า ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่ได้ชื่อว่า มีผู้ใช้บริการมากที่สุด และมีการจราจรทางอากาศคับคั่งที่สุดของโลก

ทั้งนี้เหตุไฟดับนานหลายชั่วโมงส่งผลให้มีผู้โดยสารตกค้างหลายพันคน ขณะที่ทั้งอาคารผู้โดยสารและรันเวย์ ต่างถูกปกคลุมด้วยความมืดมิด  รายงานข่าวระบุว่า สายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ส ประกาศยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 300 เที่ยวในวันนี้ (18 ธ.ค.) หลังยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว 900 เที่ยวเมื่อวันอาทิตย์ (17 ธ.ค.) ขณะที่สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ออกคำแถลงขออภัยต่อผู้โดยสารต่อผลกระทบที่เกิดขึ้น แต่ไม่เปิดเผยว่า มีการยกเลิกเที่ยวบินของตนไปมากน้อยเพียงใด

ล่าสุดมีการยืนยันว่า ทางบริษัทจอร์เจีย พาวเวอร์ที่รับผิดชอบดูแลการส่งกระแสไฟฟ้าป้อนสนามบินแห่งนี้สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้แล้ว ส่งผลให้สนามบินกลับมามีไฟฟ้าใช้เป็นปกติ ท่ามกลางความยินดีของเหล่าผู้โดยสารที่ตกค้าง โดยสาเหตุไฟดับเกิดจากเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันอาทิตย์ (17 ธ.ค.) ทำให้ให้กับศูนย์ควบคุมระบบจ่ายไฟที่อยู่ใต้ดินเสียหายหนัก

keyboard_arrow_up