งดงามอลังการ! ‘พระราชวังวินด์เซอร์’ สถานที่จัดพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

สำนักพระราชวังเคนซิงตันของอังกฤษได้ประกาศให้โบสถ์เซ็นต์ จอร์จ (St George’s Chapel) ในพระราชวังวินด์เซอร์เป็นสถานที่จัดพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮรี่ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน พระคู่หมั้นในเดือนพฤษภาคมปีหน้า โดยทางสำนักพระราชวังของอังกฤษระบุว่าโบสถ์เซ็นต์ จอร์จแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะเป็นสถานที่ซึ่งสะท้อนตัวตนของเจ้าชายแฮรี่และเมแกนในฐานะคู่สมรส

โบสถ์เซ็นต์ จอร์จ, ขอบคุณภาพจาก eyerevolution.co.uk

ทั้งนี้โบสถ์เซ็นต์ จอร์จในพระราชวังวินด์เซอร์สามารถรองรับแขกในงานได้ราว 800 คน โดยมีขนาดเล็กกว่ามหาวิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงแคทเธอรีนเมื่อปี 2011 ที่รองรับแขกราวได้ 2,000 คน นอกจากนี้ โบสถ์เซ็นต์ จอร์จยังเป็นสถานที่ซึ่งเจ้าชายแฮรี่ทรงเข้าพิธีรับศีลจุ่มเมื่อเดือนธันวาคม ปี 1984 ซึ่งในตอนนั้นพระองค์ทรงมีพระชันษาเพียง 3 เดือน และยังเป็นโบสถ์ที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮรี่ และดัชเชสคามิลลาแห่งคอร์นวอลทรงทำพิธีเสกสมรสเมื่อปี 2005 ด้วย

เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน

ด้านโฆษกส่วนพระองค์ของเจ้าชายแฮร์รี แถลงว่า เมแกน พระคู่หมั้นจะเข้าพิธีล้างบาป และเธอมีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนสัญชาติเป็นพลเมืองอังกฤษ ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พระอัยยิกาของเจ้าชายแฮร์รี่ก็จะเสด็จพระราชดำเนินเข้าร่วมพิธีเสกสมรสด้วย โดยทางพระราชวงศ์จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในพิธีเองทั้งหมด

 

เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน

keyboard_arrow_up