เผยคลิปวินาทีหนีตาย! ‘ธรณีพิโรธ’ เขย่าอิรัก-อิหร่าน ตายแล้ว 140 เจ็บพุ่ง 800 ราย

เผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.3 บริเวณพรมแดนระหว่างอิรัก และอิหร่าน เพิ่มขึ้นกว่า 140 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 800 คน

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในเมืองเคลาร์ของอิรัก ที่บันทึกภาพในช่วงที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.3 ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น จนทำให้ผู้คนต่างวิ่งหนีออกมาข้างนอกด้วยความแตกตื่น โดยแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณพรมแดนทางตอนเหนือระหว่างอิรักและอิหร่าน ซึ่งจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวนี้อยู่ห่างจากเมืองฮาลับจาของอิรักไปราว 30 กิโลเมตร ซึ่งแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสามารถรู้สึกได้ในหลายประเทศทั้งในอิสราเอล คูเวต และตุรกี

ด้านสำนักงานจัดการภัยพิบัติของอิหร่าน เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวได้เพิ่มขึ้นเป็น 141 ราย บาดเจ็บอีกราว 860 คน คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีผู้ที่ยังติดอยู่ในซากปรักหักพัง ส่วนการให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ในเวลานี้ยังคงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากถนนหลายสายถูกแผ่นดินไหวตัดขาด และเกิดดินถล่มในหลายพื้นที่

ขณะที่ผู้ประสบภัยประสบกับปัญหาไฟฟ้า และการติดต่อสื่อสารใช้การไม่ได้ในหลายพื้นที่ ส่วนที่เมืองเคอร์มันชาห์ของอิหร่านกำลังประสบปัญหาขาดแคลนแพทย์ในการรักษาผู้บาดเจ็บ โดยผู้บาดเจ็บที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดต้องถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่เมืองอื่น.

keyboard_arrow_up