สื่อดังยก “รานิเอรี” เป็นเต็งหนึ่งคุมทีมชาติไทยต่อจาก “ซิโก้”

สื่อกีฬาดังฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชียยกรานิเอรีเป็นเต็งหนึ่งคุมทีมชาติไทยต่อจากซิโก้ ชี้ มีจุดแข็งเคยร่วมงานคุ้นเคยกับคนไทย

สื่อกีฬาชื่อดังฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชียรายงานข่าว สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมทาบทาม เคลาดิโอ รานิเอรี ยอดโค้ชมากประสบการณ์ชาวอิตาลี ที่พาทีมจิ้งจอกสยามเลสเตอร์ซิตี้ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาให้เข้ามารับงานเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่คนใหม่แทนที่โค้ชซิโก้เกียรติศักดิ์เสนาเมืองที่ประกาศลาออกไปก่อนหน้านี้

ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย ระบุ ในเวลานี้ รานิเอรี วัย 65 ปี กลายเป็นเต็งจ๋าที่จะเข้ามารับงานคุมทัพช้างศึก แทนที่โค้ชซิโก้ที่ลาออกไปเมื่อสัปดาห์ก่อนหลังซิโก้พาทีมชาติไทยชุดใหญ่พ่ายแพ้แบบขาดลอย 2 นัดซ้อนต่อซาอุดีอาระเบียและญี่ปุ่น ส่งผลให้ไทยหมดสิทธิ์ไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียในปี 2018

สื่อกีฬาดังอย่างฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย ระบุว่า ประสบการณ์กว่า 3 ปีของรานิเอรีในการร่วมงานกับบอร์ดบริหารจากกลุ่มคิงเพาเวอร์ที่เป็นคนไทย ของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ นานหลายปีนี้เอง ที่ถือเป็นข้อได้เปรียบและจุดแข็งของรานิเอรี อีกทั้งแฟนฟุตบอลจำนวนมากในไทยต่างก็ชื่นชมผลงานของเขาที่สามารถพาทีมฟุตบอลที่มีคนไทยเป็นเจ้าของผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้เป็นหนแรกในประวัติศาสตร์

ทั้งนี้ เคลาดิโอ รานิเอรี มีประสบการณ์การคุมทีมระดับสโมสรมาอย่างโชกโชน และเคยคุมทีมดังหลายทีมทั้งกายารี , นาโปลี , ฟิออเรนตินา, ยูเวนตุส และ โรมาในอิตาลีบาเลนเซีย และแอตเลติโก มาดริดในสเปนรวมถึง ทีมโมนาโก ในฝรั่งเศส

ส่วนในอังกฤษ รานิเอรีเคยคุมทีมดังอย่างเชลซี ก่อนจะเข้าคุมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ระหว่างปี 2015 – 2017 เป็นงานล่าสุด

ขณะที่ในระดับชาติ รานิเอรีมีประสบการณ์ในการคุมทีมชาติกรีซเพียงทีมเดียว ซึ่งหากเขาตกลงรับงานคุมทีมชาติไทยต่อจากโค้ชซิโก้ ก็จะถือเป็นการรับงานระดับชาติเป็นครั้งที่ 2 ของโค้ชชาวอิตาเลียนรายนี้ ที่ได้รับเลือกเป็นโค้ชยอดเยี่ยมของโลกจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เมื่อปี 2016”.

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ The World News

 

ขอบคุณ http://www.foxsportsasia.com/news/ranieri-running-thailand-job/

keyboard_arrow_up