พลิกวิกฤต! เจ้าของร้านอาหารไทยในอังกฤษไม่เสียกำลังใจ โดนผัวเมียชักดาบบอกได้ลูกค้าใหม่เพียบ

 

จากกรณีที่สองสามีภรรยาไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารไทย สั่งมาเต็มโต๊ะแต่พอรับประทานจนหมดกลับบอกว่าจะไม่จ่ายเงิน แถมยังดูถูกเจ้าของร้านและพนักงานก่อนที่จะชิ่งหนีไป และอยู่ระหว่างการพยายามติดตามตัวอยู่นั้น (ล่าตัว ‘ผัวเมีย’ สุดแสบ!!! กินจนเกลี้ยงยันดอกไม้แต่งจาน กลับชักดาบใส่ร้านอาหารไทยที่อังกฤษ)

ความคืบหน้าล่าสุด คุณกิตติมา แม้นเหมือนจันทร์ หรือคุณอ้อม เจ้าของร้าน Bangkok Canteen ซึ่งไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษเป็นเวลา 17 ปีแล้ว เล่าให้ฟังว่า ลูกค้าเป็นคู่สามี-ภรรยาจองโต๊ะไว้เวลา 1 ทุ่ม พอมาถึงก็สั่งทอดมันปลากรายมาทาน พอทานจนหมดก็เรียกไปต่อว่า และจะไม่จ่ายเงิน ทางเราก็แย้งว่าทำไม่ได้ ถ้าบอกก่อนว่าอาหารไม่อร่อยจะทำให้ใหม่จากนั้นก็เสิร์ฟต้มยำกุ้ง กับแกงมัสมั่น พอคิดเงิน 68.50 ปอนด์ หรือราว 3,000 บาท ทั้งคู่ก็บอกว่าจะจ่ายแค่ 60 ปอนด์เท่านั้น แต่ทางร้านไม่ยอม ทั้งคู่ก็เลยเริ่มด่าทอ และพูดจาไม่ดีกับพนักงาน โดยอ้างว่าพวกเขาเป็นลูกค้าทำอะไรก็ไม่ผิด ทางร้านเห็นท่าไม่ดีก็เลยโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และได้มอบภาพและวิดีโอที่มีให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ตามที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้

คุณอ้อม ยังบอกด้วยว่า พนักงานสองคนมาจากครอบครัวที่ดี เป็นนักศึกษาคนนึงกำลังเรียนปริญญาตรีคณะสัตวแพทย์ อีกคนหนึ่งด้านกายภาพบำบัด ซึ่งหลังถูกต่อว่า ทั้งสองคนก็ไม่ได้โต้ตอบอะไร และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้ทำให้เสียกำลังใจ

คุณอ้อม ยังบอกด้วยว่า ร้านของเธอเพิ่งได้รับรางวัลร้านอาหารดีเด่นของเมือง สาเหตุที่ได้ก็เพราะทางร้านตั้งปณิธานจะเดินตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงของ ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยก่อนหน้านี้ เป็นร้านขนาดใหญ่ แต่ได้ลดจำนวนที่นั่ง และใช้ผักที่ปลูกในท้องถิ่นโดยไม่ใช้สารเคมี และที่สำคัญ เป็นร้านอาหารไทยร้านแรกในอังกฤษที่ปลอดสารกลูเท็น เพราะเห็นว่าปัจจุบัน มีคนแพ้มากขึ้น ทำให้มีลูกค้าเดินทางมาที่ร้านมากขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งนี้ ภายหลังที่ตกเป็นข่าว ก็มีลูกค้าใหม่ๆ เดินทางมาทานอาหารที่ร้านของคุณอ้อมด้วย.

keyboard_arrow_up