หนูน้อยชาวบราซิลเล่นซนจนหัวติดเหล็ก! แต่วิธีช่วยเหลือแสนง่ายราวเส้นผมบังภูเขา (คลิป)

 

ที่บราซิล ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอหนูน้อยชาวบราซิลศีรษะเกิดหลุดเข้าไปติดในลูกกรงเหล็กแล้วออกไม่ได้ ทางครอบครัวพยายามทุกวิถีทางที่จะช่วย แต่กว่าจะสำเร็จใช้เวลาเป็นชั่วโมง แถมวิธียังง่ายราวกับเส้นผมบังภูเขา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บราซิลเมื่อหลายเดือนที่แล้ว แต่เพิ่งจะถูกนำมาแชร์ในโซเชียลมีเดีย หนูน้อยวัย 2 ขวบรายนี้กำลังเล่นกับพี่ๆ อยู่ดีๆ ศีรษะเกิดติดอยู่ในลูกกรงเหล็ก หาวิธีออกมาไม่ได้ก็เลยเรียกให้พ่อมาช่วย

พอพ่อเด็กมาถึง ก็พยายามจับเอียงเพื่อให้หัวลูกหลุดจากลูกกรง แต่ทำยังไงก็ไม่สำเร็จ ถึงขั้นต้องเรียกคุณลุงกับคุณปู่ของเด็กมาช่วย ก็พยายามกันอย่างทุลักทุเล อุ้มให้สูงขึ้นก็แล้ว ให้แนบกับพื้นก็แล้ว ถึงขั้นใช้เท้าถีบลูกกรงแต่ก็ไม่ขยับ เวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมง จนเกือบจะถอดใจโทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมา

แต่ว่าสุดท้ายก็เอ่ยปากถามลูกว่าเข้าไปติดในนั้นได้ยังไง เจ้าลูกชายก็บอกว่า เดินลอดลูกกรงแต่หัวมันลอดผ่านไม่ได้ เท่านั้นแหละ คุณพ่อถึงบางอ้อ ว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่หัวลูก ก็เลยให้ลูกเดินลอดผ่านลูกกรงมาอีกด้าน คุณพ่อบอกกับนักข่าวว่า อายมากที่คิดไม่ออกทั้งๆ ที่เป็นเรื่องง่ายมาก กว่าจะหาทางได้ หัวลูกติดอยู่ตั้ง 2 ชั่วโมง แต่สุดท้ายก็โล่งใจที่ลูกชายปลอดภัยดี.

keyboard_arrow_up