วี๊ดร้องให้สุดเสียง! ‘This is Real’ เกมแนวไขปริศนา เมื่อผู้เล่นต้องอยู่ห้องปิดตาย กับฆาตกรต่อเนื่อง (คลิป)

ไปชมห้องเกมแนวไขปริศนาที่ผสมผสานความสยองขวัญในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ที่จะจำลองสถานการณ์ให้ผู้เล่นอยู่ในห้องปิดตายกับฆาตกรต่อเนื่อง และต้องไขปริศนาเพื่อหาทางออกจากห้อง

ที่เห็นอยู่นี้ไม่ใช่ฉากจากภาพยนต์สยองขวัญ แต่เป็นฉากในเกมหนีออกจากห้อง ที่ใช้ชื่อว่า “ดิส อิส เรียล”( This is Real) หรือที่แปลเป็นไทยว่า “นี่คือของจริง” ซึ่งจะเป็นเกมในห้องเหมือนกับบ้านผีสิงผจญภัย ที่จะจำลองสถานการณ์ให้กลุ่มผู้เล่นติดอยู่ในโกดังร้างกับฆาตกรโรคจิต หลังฆาตกรได้ทรมานและฆ่าผู้หญิง โดยในระหว่างเกมนั้นผู้เล่นทั้งหมดจะต้องถูกปิดตา และต้องช่วยกันไขปริศนา และคำบอกใบ้ต่างๆเพื่อหาทางออกจากห้องก่อนที่ฆาตกรจะมาฆ่า ซึ่งผู้เล่นก็สามารถใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในห้องทั้งสายยาง อ่างล้างมือ หรือท่อน้ำในการหลบหนีได้อีกด้วย

พอล สมิธตี้แมน ผู้ร่วมสร้างสรรค์เกม “ดิส อิส เรียล”ระบุว่า เกมนี้ต้องการที่จะต้องเล่นกับความกลัวของผู้เล่น และมุ่งเน้นการสร้างบรรยากาศในเกมให้มีความสมจริงมากที่สุด ทั้งเรื่องเสียงและอุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ รวมทั้งการแสดงอันน่ากลัวสมจริงของนักแสดงผู้มารับบทเป็นฆาตกรในเกมด้วย ซึ่งผู้เล่นก็จะได้ทั้งความตื่นเต้นและความสนุกจากการได้ไขปริศนา

ส่วนราคาเข้าเล่นเกมนี้จะตกอยู่ที่คนละ 95-110 ดอลลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 3,100-3,650 บาท โดยในช่วงใกล้ถึงวันฮาโลวีน ที่จะถึงนี้ก็มีผู้สนใจจองคิวจนเกือบเต็มทุกรอบแล้ว.

keyboard_arrow_up