FBI ประกบชิดสอบเครียดแฟนสาว ‘มือกราดยิงเวกัส’ เบื้องต้นเธอยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเหตุสลดครั้งใหญ่

ปัจจุบันตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของนายสตีเฟ่น แพดด็อค ที่ก่อเหตุกราดยิงครั้งที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ ทำให้การสอบปากคำแฟนสาวของแพดด็อค อาจเป็นความหวังเดียวที่จะไขปริศนานี้ได้

ตอนนี้นางแมรีลู แดนลี่ย์ ชาวออสเตรเลีย แฟนสาวของนายสตีเฟ่น แพดด็อค มือปืนกราดยิงลาส เวกัส ได้เดินทางจากฟิลิปปินส์ถึงสหรัฐแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาไทย ล่าสุดเจ้าหน้าที่เอฟบีไอตามประกบใกล้ชิด และกำลังนำตัวไปให้ตำรวจลาส เวกัสสอบปากคำ

จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ นางแดนลี่ย์ ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุกราดยิง ซึ่งเอฟบีไอก็หวังว่าเธอจะให้ความร่วมมือในการสอบสวน เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อสังเกตว่านายแพดด็อค อาจจะสั่งให้เธอเดินทางออกนอกสหรัฐฯ ในช่วงที่เขาลงมือก่อเหตุ นอกจากนี้ ก็ยังมีเรื่องของเงิน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (3.3 ล้านบาทไทย) ที่นายแพดด็อค โอนเข้าบัญชีของนางแดนลี่ย์ในฟิลิปปินส์ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจเป็นเงินก้อนที่เขาทิ้งไว้ให้หญิงคนรัก

ทางตำรวจยังได้เปิดเผยภาพจากกล้องติดตัวของตำรวจนายหนึ่ง ระหว่างรุดเข้าควบคุมสถานการณ์ในช่วงที่แพดด็อคกำลังกราดยิงผู้ชมคอนเสิร์ต ในคลิปจะได้ยินเสียงปืนดังรัวต่อเนื่องท่ามกลางความโกลาหล โดยตำรวจในคลิปได้พยายามหลบกระสุนปืน และหาดูว่าปืนยิงมาจากทิศทางใด

และมีอีกภาพหนึ่งที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่ได้เห็น คือภาพของผู้ชายคนหนึ่งที่เอาตัวบังกระสุนให้ภรรยา ภายหลังคนเป็นภรรยาได้ออกมาเล่าเรื่องราวว่าสามีจับมือเธอวิ่งหนีออกมาจากงาน แต่เขาถูกกระสุนยิงเข้าที่หลัง ก็เลยตัดสินใจนอนลงเอาตัวบังเธอไว้ไม่ให้โดนกระสุนนัดอื่นๆ จนสุดท้ายตัวเองเสียชีวิต

มีการเผยแพร่ภาพห้องพักของนายแพดด็อกในสังคมออนไลน์ จะเห็นว่าสภาพห้องมีปืนวางอยู่เกลื่อนไปหมด มีภาพที่มองเห็นศพของเขาแบบครึ่งตัวด้วย ตำรวจยังพบค้อนที่นายแพดด็อกใช้ทุบกระจก 2 บานเพื่อยิงลงมาจากห้อง และปากกาที่วางอยู่บนกระดาษ ทำให้มีคนตั้งข้อสังเกตว่าแพดด็อกได้ทิ้งข้อความส่งเสียก่อนตายเอาไว้หรือไม่.

keyboard_arrow_up