รอดตายแล้ว!!! จนท.กู้ภัยช่วยเหลือ ‘สุนัข’ ติดใต้ซากตึกถล่มจากเหตุดินไหวเม็กซิโกนาน 6 วัน

ปฏิบัติการช่วยเหลือ และค้นหาผู้สูญหายจากเหตุแผ่นดินไหวเม็กซิโกยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ตัวเลขผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 319 ราย ขณะที่สื่อเผยแพร่ภาพการช่วยเหลือลูกสุนัขตัวหนึ่งที่รอดตายจากใต้ซากตึก

ภาพวินาทีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามประคองสุนัขตัวน้อยลงมาด้านล่าง หลังไปเจอเจ้าตัวนี้ถูกฝังอยู่ใต้ซากอพาร์ทเมนต์ที่พังถล่มในกรุงเม็กซิโกซิตี้ หลังนำตัวออกมาได้ก็รีบส่งให้แพทย์ตรวจร่างกาย คุณหมอบอกว่าปลอดภัยดี ถึงแม้ว่าจะถูกตึกถล่มทับมานานถึง 6 วัน

เจ้าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งผู้โชคดีที่รอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว ซึ่งนับตั้งแต่วันที่ 19 เป็นต้นมา มีสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือจำนวนมาก อย่างที่เขตคอนเดซ่า องค์กรพิทักษ์สัตว์ได้ตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวสำหรับสุนัขที่หลงกับเจ้าของ โดยสามารถช่วยเหลือได้กว่า 70 ตัว ทางศูนย์ได้ถ่ายภาพของสุนัขที่เจอและนำมาแปะป้ายไว้เผื่อเจ้าของมาตามหา

การค้นพบสุนัขรอดชีวิตจุดประกายความหวังให้กับชาวเม็กซิกันอีกหลายครอบครัวที่พลัดพรากหลังเหตุแผ่นดินไหว ตอนนี้ ชาวเมืองเริ่มปรับตัวได้และพากันมาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการค้นหาคนตามซากตึก โดยก่อนที่จะปฏิบัติหน้าที่ จะต้องเขียนเบอร์โทรศัพท์ติดต่อฉุกเฉินและกรุ๊ปเลือดไว้บนท้องแขน เผื่อกรณีที่เกิดเหตุ.

keyboard_arrow_up