บานาน่า บานาน่า! ‘Banana Phone’ บลูทูธดีไซน์เก๋เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (คลิป)

สุดยอดนวัตกรรมวันนี้ พาไปชมอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน หลายคนอาจจะชอบใช้บลูทูธระหว่างคุยโทรศัพท์ เพราะว่าสะดวกกว่า และปลอดภัยจากคลื่นโทรศัพท์ แต่ถ้าได้เห็นนวัตกรรมตัวนี้ อาจจะอยากใช้เพราะรูปร่างหน้าตาของมัน

ที่เห็นอยู่นี้ก็คือ “กล้วย” แต่ไม่ใช่กล้วยธรรมดา เพราะว่านี่เป็นหูฟังบลูทูธ “บานาน่าโฟน” อุปกรณ์เสริมที่ใช้รับสายและสนทนาโทรเข้าโทรออกโดยไม่ต้องกดที่โทรศัพท์ เป็นผลงานการคิดค้นของสามหนุ่มเพื่อนซี้​ ไบรอัน, ชาร์ลี และแม็กซ์​ พวกเขา เล่าให้ฟังว่า ที่มาของโปรเจคนี้ เพื่อหาเงินช่วยเหลือองค์กรพิทักษ์สัตว์ ซึ่งตอนนี้เปิดให้ผู้ที่สนใจได้สั่งจองทางเว็บไซต์แล้ว สนนราคาชิ้นละ 40 ดอลลาร์ ซึ่งรายได้ 1 เปอร์เซนต์ของการขายต่อชิ้นจะนำไปมอบให้กับองค์กรช่วยเหลือกอริลล่า

นอกจากรูปร่างหน้าตาที่น่าใช้แล้ว เจ้าบลูทูธตัวนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะวัสดุหลักทำจากพลาสติก ABS ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% ตัวเครื่องก็อย่างที่เห็นเป็นรูปทรงกล้วย มีปุ่มใช้งานหลักๆ 3 ปุ่มคือ ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มโฮมสำหรับกดโทรออก รับสาย เชื่อมต่อบลูทูธกับมือถือ

ส่วนคุณสมบัติทั่วไปคือสามารถสนทนาได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง เปิดสแตนด์บายรอรับสายได้ 70 ชั่วโมง ภายในมีแบตเตอรี่ในตัวชาร์จผ่านสาย micro USB ได้ เรียกว่าครบถ้วนทั้งฟังค์ชั่นการใช้งาน และตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ชอบแกดเจ็ทเก๋ๆ แบบนี้.

keyboard_arrow_up