โลกส่งสัญญาณ ‘ถึงแก่กาลอวสาน?’ นักเลขศาสตร์ชาวอเมริกัน ระบุชัดวันสิ้นโลก 23.9.2017 นี้ (คลิป)

เว็บไซต์ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานว่า นายเดวิด มี้ด (David Meade) นักเลขศาสตร์ชาวอเมริกัน ผู้เขียนหนังสือ “Planet X – The 2017 Arrival” ได้ออกมาประกาศว่า ดาวเคราะห์ขนาดใหญ่ที่ชื่อ ดาวเคราะห์เอ็กซ์ (Planet X) หรือที่รู้จักในชื่อ ดาวนิบิรุ (Nibiru) จะพุ่งชนโลกในวันที่ 23 กันยายน 2560 มันจะทำให้เกิดภัยพิบัติอันตรายต่างๆ ขึ้นบนโลก ชนิดฟ้าถล่มดินทลาย ตั้งแต่ ภูเขาไฟระเบิด แผ่นดินไหว และสึนามิ มันจะทำให้โลกถึงแก่กาลอวสาน และมวลมนุษยชาติจะดับสูญ

โดย เดวิด มี้ด ได้อัปโหลดวิดีโอชื่อ September 23, 2017: You Need to See This ลงบนเว็บไซต์ยูทูบ เพื่อเตือนชาวโลกถึงหายนะที่กำลังจะมาถึง ซึ่งมันได้สร้างความตื่นตระหนก และพูดถึงกันไปต่างๆ นานา ถึงขั้นมีการทำเว็บไซต์เคาท์ดาวน์ นับถอยหลังวันสิ้นโลกอีกด้วย

อย่างไรก็ดี มี้ด ได้อ้างพระคัมภีร์ไบเบิล ที่ได้ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลกที่จะเกิดขึ้นเอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยเหตุการณ์ต่างๆ ที่ เพิ่งเกิดขึ้นบนโลก ไม่ว่าจะเป็น สุริยุปราคาครั้งล่าสุด หรือ เฮอริเคนฮาวี ล้วนเป็นสัญญาณเตือนภัยพิบัติวันสิ้นโลก

ด้าน โจนาธาน ซาร์ฟารี นักเขียนของดิเอ็กซ์เพรส ได้ออกมาบอกเช่นกันว่า มันเป็นเรื่องปกติ ที่เรื่องดาราศาสตร์จะถูกโยงไปเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อต่าง ๆ และควระระมัดระวังในความเชื่อพวกนี้

“จริง ๆ แล้วไม่มีตรงไหนในคัมภีร์ไบเบิลที่ระบุถึงวันที่ 23 กันยายน อย่างชัดเจน ดังนั้นคริสเตียนทุกท่านจำเป็นต้องระมัดระวังให้มาก กับความเชื่อที่อ่อนไหวโน้มน้าวใจเหล่านี้” .

ข้อมูลจาก  bible.com, rt.com, thesun.co.uk

keyboard_arrow_up