กกต.อินเดียฝ่าผืนป่า ตั้งคูหาให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเพียงคนเดียว

เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินเดีย 4 คน  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย  ลงทุนเดินทางไกลเป็นระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร ผ่านผืนป่าที่มีสิงโตอาศัยอยู่อย่างชุกชุม ที่รัฐคุชราฏ เพื่อให้นักบวชชายวัย 69 ปีรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งเพียงคนเดียวที่อาศัยในพื้นที่แห่งนี้ ได้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งทั่วไปของอินเดียที่ได้ชื่อว่าเป็นการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นักบวชชายรายนี้มีชื่อว่า Bharatdas Darshandas วัย 69 ปี ได้อาศัยอยู่ในวิหารอันห่างไกลในผืนป่าลึกแห่งนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว และเขาได้ใช้สิทธิเลือกตั้งในการเลือกตั้งของอินเดียทุกครั้ง นับตั้งแต่ปี ค.ศ.2002 เป็นต้นมา แม้จะได้รับฉายาว่า เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่อาศัยอยู่โดดเดี่ยวที่สุดก็ตาม

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผืนป่าแห่งนี้มีเนื้อที่ราว 350 ตารางกิโลเมตร ถือเป็นบ้านของสิงโตเอเชียติกฝูงสุดท้าย ที่เหลืออยู่เพียง 600 ตัว และถือเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์

นาย Bharatdas Darshandas ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเพียงคนเดียวที่อาศัยในพื้นที่

ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอินเดียมากกว่า 900 ล้านคน ที่มีสิทธิลงคะแนนในการเลือกตั้งครั้งนี้ ที่ต้องมีการแบ่งเฟสการเลือกตั้งออกเป็น 7 ช่วง เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย. ไปจนถึงวันที่ 19 พ.ค. ขณะที่การนับคะแนนจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 พ.ค.นี้

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up