สื่อนอกตีข่าว ‘หลวงพี่หมี’ พระไทยเดินเท้าธุดงค์เพื่อสันติภาพวันละ 10 ชม. ในสหรัฐฯ

“แอริโซน่า เดลี่ ซัน” หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ซึ่งมีฐานอยู่ในมลรัฐแอริโซน่าของสหรัฐฯ รายงานข่าว พระสุธรรม นทีทอง หรือ “หลวงพี่หมี” พระสงฆ์ชาวไทย เดินเท้า ธุดงค์วันละกว่า 10 ชั่วโมงในสหรัฐฯ โดยตั้งเป้าจะเดินถึงอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ในมหานครนิวยอร์กภายในเดือนมิถุนายนนี้

ธุดงค์
ขอบคุณ facebook.com/bearismee

รายงานข่าวจากเว็บไซต์แอริโซน่า เดลี่ ซัน ที่มีการเผยแพร่ไปทั่วโลกระบุว่า พระสุธรรม หรือ หลวงพี่หมี ได้เริ่มการเดินธุดงค์จากมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ทางตะวันตกของสหรัฐฯ และตั้งเป้าจะเดินเท้าข้ามไปยังมหานครนิวยอร์กที่อยู่ทางตะวันออกของสหรัฐฯ ที่อยู่ห่างออกไปราว 4,830 กิโลเมตร ให้ได้ภายในช่วงปลายเดือนมิถุนายน โดยระบุ นี่เป็นการเดินธุดงค์เพื่อสร้างสันติภาพให้เกิดความรัก ความปรองดองระหว่างผู้คนที่นับถือศาสนาต่าง ๆ

ขอบคุณ facebook.com/bearismee

รายงานข่าวระบุว่า แม้หลวงพี่หมีจะต้องเดินเท้าบนทางหลวงท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้ายทั้งร้อนจัด และหิมะตก นานถึงวันละ 10 ชั่วโมง แต่ก็มีชาวอเมริกันจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ นำน้ำดื่มและอาหาร (ภัตตาหาร) มาถวายให้แก่หลวงพี่หมีตลอดเส้นทาง ขณะที่ผู้ที่ขับรถผ่านมาพบเห็นหลายรายก็ได้แวะทักทายและถ่ายรูปกับพระสงฆ์ชาวไทยรูปนี้ พร้อมอวยพรให้ภารกิจการเดินธุดงค์ไปยังนิวยอร์กประสบความสำเร็จด้วยดี

ขอบคุณ facebook.com/bearismee

ข้อมูลจากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ แอริโซน่า เดลี่ ซันระบุว่า พระสุธรรมหรือหลวงพี่หมี ได้เริ่มเดินเท้าธุดงค์เพื่อสันติภาพครั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการออกเดินเท้าแบบเงียบๆ ที่ไม่ได้มีการเผยแพร่ผ่านสื่อใดๆ แต่สื่อในสหรัฐฯเริ่มให้ความสนใจหลังจากมีรายงานว่า มีประชาชนนำน้ำดื่มและอาหารมาถวายให้กับหลวงพี่หมีตลอดเส้นทาง ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ที่พบเห็นได้ยากในสังคมอเมริกัน ทำให้เรื่องราวการธุดงค์เพื่อสันติภาพของหลวงพี่หมีเริ่มถูกนำเสนอผ่านสื่อในสหรัฐฯ

ขอบคุณ facebook.com/bearismee

ล่าสุดมีรายงานว่า พระสงฆ์ชาวไทยรูปนี้ได้เดินเท้าธุดงค์ผ่านมาแล้วถึง 4 มลรัฐ ประกอบด้วย แคลิฟอร์เนีย , เนวาด้า , แอริโซน่า และนิวเม็กซิโก ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเดินธุดงค์ในมลรัฐเทกซัสเป็นรัฐที่ 5.

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up