เทรนด์ใหม่! หนุ่มนิวยอร์กรวมตัวถักไหมพรมเป็นงานอดิเรก

ชายหนุ่มในย่านบรูคลิน นครนิวยอร์กของสหรัฐฯที่ได้นัดรวมตัวกันถักไหมพรมเพื่อพูดคุย และดื่มเบียร์ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย โดยหนึ่งในผู้ที่ร่วมการถักไหมพรมดังกล่าวบอกว่าการถักไหมพรมเป็นการงานอดิเรก ที่ต้องทำให้อาศัยความคิดสร้างสรรค์ และการจัดกลุ่มถักไหมพรมนี้ก็ถือเป็นการได้มาสังสรรค์กับเพื่อนผู้ชายที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน

ถักไหมพรม

ลูอิส โบเรีย ผู้ก่อตั้งกลุ่มถักไหมพรมสำหรับผู้ชายบอกว่าเพิ่งตั้งกลุ่มนี้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยโบเรียเริ่มถักไหมพรมมานาน 10 ปีแล้ว และเขาเริ่มเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์เมื่อปี 2017 หลังมีภาพของเขากำลังถักผ้าพันคอในรถไฟใต้ดิน ซึ่งทำให้มีสื่อต่างๆเริ่มมาสัมภาษณ์ โดยเรื่องราวของเขาก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มีความฝันและรักการถักไหมพรม ทั้งยังทำให้ผู้ชายที่ชื่นชอบการถักไหมพรมได้รวมกลุ่ม และพูดคุยกันมากขึ้นด้วย

โบเรียยังบอกด้วยว่าชื่อเสียงของเขาในโลกออนไลน์ก็ยังช่วยให้ร้านผ้าไหมพรมของเขาขายดีและเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งเขาก็ใช้ชื่อเสียงของตัวเองเริ่มโครงการ “แฮท โน เฮท” (Hat no Hate ) ซึ่งเป็นแคมเปญต่อต้านการข่มเหงและรังแกในเด็ก รวมทั้งสอนให้เด็ก ๆ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยการถักไหมพรม

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up