ติดตามชีวิตคู่หนุ่มญี่ปุ่น แต่งงานกับตัวละครโวคาลอยด์ ‘ฮัตสึเนะ มิกุ’

อากิฮิโกะ คอนโดะ จัดพิธีแต่งงานซึ่งจัดขึ้นอย่างหรูหราท่ามกลางแขกเหรื่อราว 40 คน กับเจ้าสาวตัวจิ๋วที่มีชื่อว่า “ฮัตสึเนะ มิกุ” ซึ่งเป็นตัวละครสมมติที่สร้างขึ้นโดยบริษัทแห่งหนึ่ง โดยที่บ้านของอากิฮิโกะซัง มีหน้าจอที่ปรากฏภาพโฮโลแกรมของ มิกุ ที่สามารถส่งเสียงร้องเพลง และพูดจาโต้ตอบได้ เนื่องจากเธอเป็นซอฟแวร์เสียงที่ถูกสร้างขึ้นในบทบาทนักร้อง ซึ่งโฮโลแกรมตั้งโต๊ะนี้มีราคาสูงถึง 87,000 บาท


อากิฮิโกะซังเล่าว่าตั้งแต่เขาได้รู้จักกับมิกุซัง เขาก็หยุดคิดถึงเธอไม่ได้ จึงตัดสินใจว่าจะแต่งงานกับเธอ ซึ่งมิกุซังก็สามารถทำหน้าที่ภรรยาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งส่งเสียงปลุกเขาในตอนเช้า และบอกอำลาตอนเขาจะออกไปทำงาน ส่วนในเวลาเข้านอน อากิฮิโกะก็จะบอกฝันดีพร้อมกับตุ๊กตามิกุซัง ที่สวมแหวนแต่งงานไว้ที่ข้อมือซ้าย แทนนิ้วนางข้างซ้าย


แม้ว่าการแต่งงานครั้งนี้จะไม่ได้รับการยอมรับจากคนในครอบครัว แต่หนุ่มรายนี้ยืนยันว่าเขาไม่ได้สนใจ เพราะทุกวันนี้ เขามีความสุขมาก และเจ้าสาวของเขาจะไม่มีวันตายจากเขาไปก่อนอีกด้วย

ทั้งนี้ ฮัตสึเนะ มิกุ เป็นตัวละครหญิงในโวคาลอยด์ 2  โปรแกรมสังเคราะห์เสียงร้องเพลงซึ่งคริปตันฟิวเจอร์มีเดีย (Crypton Future Media) ร่วมมือกับยามาฮ่าพัฒนาขึ้น มิกุเปิดตัวเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2007 ลักษณะเป็นหญิงสาววัย 16 ปี มีผมสีเขียวมัดแกละ


ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up