กลุ่มแตก! โจ๋เล่นพิเรนทร์ รับสนุกวิ่งเหยียบรถติดไฟแดงแก้เครียด – ก๊วนฉะเล่นไร้สำนึก (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem โพสต์คลิปวิดีโอ การทำกิจกรรมบริเวณแยกอโศกมนตรี โดยสังคมออนไลน์แห่วิจารณ์คลิปของยูทูบเบอร์กลุ่มนี้ ส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการวิ่งออกไปกลางถนน และปีนขึ้นไปบนกระโปรงรถหลายคันที่จอดติดไฟแดง

ภาพจากคลิปที่ถูกวิจารณ์บนโลกออนไลน์

โดย นายวันเฉลิม เปรมเกษม หนึ่งในกลุ่มที่ทำคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ทำคลิปเหล่านี้เป็นงานอดิเรก เพราะอยู่บ้านแล้วรู้สึกเครียด ๆ เศร้าๆ จึงได้หากิจกรรมทำเพื่อคลายเครียด รู้สึกว่าทำแล้วสนุก ส่วนรถที่จอดติดไฟแดง ตนและเพื่อน ๆ ไปวิ่งบนหลังคารถนั้น ก็ยอมรับว่าไม่ได้รู้จักกับเจ้าของรถ พอคุยกับเพื่อน ๆ แล้วก็ทำเลย ไม่ได้กลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ส่วนเจ้าของรถอาจจะรู้สึกสนุกสนาน แต่น่าจะตกใจบ้างนิดหน่อย

โตนทำคลิปก็ไม่ได้หวังยอดไลก์หรือยอดวิว เพียงแต่ต้องการความสนุกสนาน ในวันที่ถ่ายคลิปมีตน และเพื่อนอีก 3 คน รวมทั้งหมด 4 คน ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียน (อ่านเพิ่มเติม: แก๊งทำคลิปป่วนแยกอโศก แค่เล่นสนุก ไม่หวังยอดไลก์ ภูมิใจสังคมได้คลายเครียด)

ล่าสุด นายณัฐดนัย สถิตรชานนท์ หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม oslat เปิดเผยว่า คลิปที่เกิดขึ้นเป็นคลิปที่ทำขึ้นจากกลุ่มของตน แต่ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคลิปดังกล่าว เพราะวันที่ถ่ายคลิปตนไม่ทราบเรื่อง รวมถึงไม่ได้ไปร่วมถ่ายด้วย โดยปกติกลุ่มของตนมีสมาชิกประมาณ 9-10 คน มักจะถ่ายคลิปที่ไปป่วนคนอื่นแบบสนุก ๆ ไม่ให้เดือดร้อน เช่น การตะโกนในที่สาธารณะ แต่ช่วงหลังหัวหน้ากลุ่มได้ไปดูรายการของต่างประเทศ ที่มักจะเล่นแผลง ๆ จึงเริ่มมาทำตาม จนรูปแบบรายการเปลี่ยนเป็นการเล่นเจ็บตัว

นายณัฐดนัย สถิตรชานนท์ หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม oslat

ซึ่งคลิปที่เกิดขึ้น ตอนแรกตนก็ได้รับการชักชวนให้ไปถ่าย แต่ตนไม่ว่างจึงไม่ได้ไป รวมถึงไม่ทราบว่าไปถ่ายในลักษณะใด จึงไม่ได้ห้ามปรามเพื่อน เมื่อเห็นคลิปก็รู้สึกโมโหและเสียใจ ที่ทางกลุ่มทำคลิปที่ทำให้สังคมเดือดร้อน ซึ่งผู้ที่ปีนรถก็เป็นเพื่อนของเพื่อน ที่ไม่ใช่สมาชิกกลุ่มที่ถูกชักชวนมาถ่าย ทั้งนี้ ตนเองก็โดนถล่มต่อว่าในเฟซบุ๊ก เพราะเป็นหนึ่งในสมาชิก ทั้งที่ตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยคิดว่าหลังจากนี้จะออกจากกลุ่ม เพราะเริ่มมีแนวทางไม่เหมือนกัน

keyboard_arrow_up