หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ เปิดพระดีรอดตายรถพ่วงทับจนบี้ เผยใช้สติ งัดวิชาเก่า ไม่ใช่ปาฏิหาริย์ (คลิป)

จากกรณีรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำทับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ส่งผลให้นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก ติดอยู่ใต้ซากรถนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ก็รอดตายราวปฏิหาริย์ โดยเหตุเกิดบนถนนประชาพัฒนา บริเวณโค้งวัดพลมานีย์ แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมเปรียบเทียบปรับผู้ขับรถบรรทุกเรียบร้อยแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดอุบัติเหตุ

วันนี้ (28 พ.ค. 61) ที่โรงพยาบาลวิภาราม นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก หรือ วุฒิ ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนกำลังเดินทางกลับบ้าน ซึ่งอีกเพียง 300 เมตรก็จะถึงบ้านแล้ว ขณะนั้นตนเห็นรถบรรทุกขับมาค่อนข้างเร็ว ตนจึงขับชะลอ พอถึงช่วงทางโค้ง ตู้คอนเทนเนอร์ของรถบรรทุกก็ไหลลงมาทับรถของตน ตนจึงตัดสินใจก้มหัวลงให้ติดกับที่พักแขนรถ แล้วบีบแตรให้คนมาช่วยเหลือ

นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก ผู้บาดเจ็บ

นายวรวุฒิ เล่าต่อว่า สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของตน สังเกตเห็นตั้งแต่รถบรรทุกเลี้ยวโค้ง และตีข้ามเลนถนนมา ทำให้ต้องจึงขับชะลอ ซึ่งหากตนไม่ชะลอรถ แล้วขับด้วยความเร็วปกติก็คงโดนทับแน่นอน ซึ่งขณะนั้นตนคิดถึงพ่อแม่ และครอบครัว ทำให้น้ำตาไหลออกมา ช่วงนั้นแขนขาชาไปหมด

ซากรถฟอร์จูนเนอร์ หลังถูกทับ
ซากรถฟอร์จูนเนอร์ หลังถูกทับ

คุณวุฒิ กล่าวต่อว่า เมื่อเช้านี้หลังจากได้เห็นสภาพรถของตัวเอง ก็มีแต่คนบอกว่าตนไม่น่ารอดแน่นอน สักพักแขนของตนก็ชากระดิกไม่ได้ เวลานั้นตนยังคิดว่าตัวเองขาหัก และทำใจขอให้รอด แต่คิดว่าตัวเองต้องไม่ตาย เพราะตนไม่ได้สลบ เพียงแต่รถโดนทับทำให้หายใจไม่ได้ถนัดนัก ตนต้องติดอยู่ในซากรถราวๆ 2 ชั่วโมง 40 นาที ขณะเดียวกัน หน่วยกู้ภัยของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เข้ามาช่วยเหลือ ก็ได้ใช้เครื่องตัดเบาะรถฝั่งซ้าย และเจาะประตูรถออก พร้อมกับดึงตัวของตนออกมา ซึ่งใช้เวลาอีก 30 นาที แล้วนำตนส่งโรงพยาบาลทันที

ตะกรุดของนายวรวุฒิ

ทั้งนี้ พอตนรอดมาได้ตนก็รู้สึกว่าตัวเองดวงยังไม่ถึงคาด ซึ่งยอมรับว่าได้พกตะกรุดที่พ่อตามอบให้มาในวันแต่งงาน โดยเป็นตะกรุดจาก จ.กาฬสินธุ์ เวลาไปไหนมาไหนตนก็จะเอาพกติดตัวไว้บริเวณเอวตลอดเวลา

บาดแผลของนายวรวุฒิ บริเวณมือ
บาดแผลของนายวรวุฒิ บริเวณขา

ส่วนตัวคิดว่าที่รอดมาได้ก็เพราะสติ และการฝึกอบรมเรื่องความปลอดภัยในการทำงานจากบริษัทการบินไทย อย่างไรก็ตาม ตนทราบมาว่าคนขับรถบรรทุกเขาหลับใน และตอนเช้าดื่มเบียร์มาด้วย ตนไม่ได้อยากจะเตือนอะไร เพราะอยู่ที่จิตสำนึกของแต่ละคน ส่วนถนนที่เกิดอุบัติเหตุ ตนอยากให้ทางเขตช่วยเข้ามาปรับปรุงถนน เพราะถนนดังกล่าวค่อนข้างแคบ พอรถบรรทุกขับถึงทางโค้ง รถก็จะขับข้ามเลน ทำให้เบียดรถอีกฝั่งหนึ่ง

keyboard_arrow_up