อดีตดาราเด็ก “ไทเกอร์” สู้ชีวิต หาเงินเรียนวิศวะ จุฬาฯ (คลิป)

หลังจากโลกออนไลน์ได้แชร์รูปภาพพร้อมข้อความ จากอินสตาแกรมส่วนตัวของอดีตนักแสดงเด็ก “ธนกร พิศนุภูมิ” หรือ น้องไทเกอร์ อายุ 16 ปี ที่เคยฝากผลงานการแสดงละครร่วมกับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกแถวหน้าของวงการ แต่โชคชะตากลับเล่นตลก ทำให้ชีวิตของน้องไทเกอร์ ต้องดิ้นรนกัดฟันทำงานอย่างหักโหม เพื่อหาทุนการศึกษาเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

วันนี้ 25 เม.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปหาน้องไทเกอร์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านพญาไท เป็นจังหวะที่น้องไทเกอร์เลิกงานพอดี จึงได้พาผู้สื่อข่าวเดินเท้ากลับไปห้องพักในซอยเพชรบุรี 7 ซึ่งน้องไทเกอร์อาศัยอยู่กับ นางสาวปลายรุ่ง พิศนุภูมิ มารดา เพียงสองคน โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที

โดยห้องพักของน้องไทเกอร์นั้นอยู่ในอาคารขนาดเล็ก ทางเข้าแคบไม่สามารถเดินสวนกันได้ โดยห้องพักเป็นห้องขนาดเล็กและแคบ ซึ่งภายในห้องน้องไทเกอร์ต้องนอนบนฟูกที่กองอยู่ปลายเตียง ส่วนแม่นอนบนเตียง

ภายในห้องพักน้องไทเกอร์กับแม่

น้องไทเกอร์ เปิดเผยถึงการที่ต้องทำงานอย่างหนักว่า เพราะตนต้องการที่จะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี แต่ด้วยอายุของแม่ที่มากขึ้น และรายได้ของครอบครัวไม่ดี จึงจำเป็นต้องหางานทำ โดยได้สมัครงานตามร้านอาหารต่าง ๆ แต่เพราะอายุเพียง 16 ปี จึงทำให้ไม่มีที่ไหนรับเข้าทำงาน ก็มีแต่ที่ร้านอาหารที่ทำอยู่ทุกวันนี้ ที่เมตตารับเข้าทำงาน ซึ่งตนก็ทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด เพราะหากต้องหยุด 1 วัน แต่ค่าใช้จ่ายในวันนั้นไม่ได้หยุดตาม และหากไม่มีรายได้ในวันนั้น ก็จะต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ เพราะฉะนั้นตนจึงเลือกตัดสินใจไม่ขอหยุดงาน

เมื่อถามว่าต้องทำงานหนัก คุ้มไหมกับรายได้ชั่วโมงละ 40 บาท น้องไทเกอร์ตอบชัดว่า ไม่คุ้มเลย แต่ไม่มีทางเลือก จึงจำเป็นต้องทำ ยอมรับว่ามีบางครั้งที่คิดน้อยใจในโชคชะตา แต่ถ้ามัวแต่เก็บเรื่องที่ไม่ได้เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต มาคิดมาก ก็เท่ากับว่า เป็นการบั่นทอนกำลังใจของตัวเอง

น้องไทเกอร์บอกด้วยว่า จะทำงานจนถึงช่วงเปิดเทอมประมาณเดือนสิงหาคม หลังจากนั้นจะตั้งใจเรียนหนังสือ และใช้เวลาทั้งหมดทุ่มกับการเรียน แต่ถ้าถามว่าจะเอาทุนการศึกษามาจากไหน ตนก็บอกว่ายังไม่รู้เหมือนกัน ถ้าไม่มีเงินเรียน ก็คงต้องเลิกเรียน และสิ่งที่ทำมาก็เท่ากับศูนย์เปล่า แต่ตอนนี้ตนจะไม่ขอนึกถึงเรื่องอนาคตให้มาบั่นทอนจิตใจตัวเอง จะขอสู้ต่อไปถึงแม้ว่าปลายทางจะแพ้ก็ตาม

ปลายรุ่ง พิศนุภูมิ แม่ของน้องไทเกอร์ ร่ำไห้ไม่มีเงินส่งลูกเรียน

ด้านนางสาวปลายรุ่ง พิศนุภูมิ แม่ของน้องไทเกอร์ ได้เล่าทั้งน้ำตาว่า เงินเก็บทั้งหมดถูกใช้ไปกับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของน้องไทเกอร์ทั้งหมด ซึ่งน้องเป็นเด็กเรียนดี สอบได้มหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่ง แต่ครอบครัวไม่สามารถส่งเสียได้ จึงทำให้น้องต้องออกมาดิ้นรนหางานทำ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้ตัวเอง

ส่วนตัวของแม่เอง แม่ไม่เคยเห็นด้วยกับการที่น้องไทเกอร์ ต้องออกไปหางานทำเพื่อเป็นทุนการศึกษา เพราะตนเคยไปแอบดูตอนลูกชายทำงาน ปรากฏว่า ต้องเห็นภาพลูกชายต้องไปแบกขยะ ล้างจาน ยอมรับว่าเมื่อก่อนเคยเป็นคนมีเงิน มีรถขับ จึงทำให้ทำใจลำบาก ที่จะต้องเห็นลูกชายวัย 16 ปี ทำงานหนักถึงขนาดนี้

แม่น้องไทเกอร์ ยังยอมรับด้วยว่า เคยคิดน้อยใจโชคชะตา ถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย แต่มันก็แค่ความชิดชั่วครู่ เมื่อมาคิดดูอีกครั้ง ถ้าตายไปแล้วใครจะเป็นเสาหลักให้กับลูกชาย

ส่วนการที่ลูกชายต้องทำงานหนักขนาดนี้ ตนก็รู้สึกไม่พอใจ เพราะถ้าการที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดัง คณะที่มีชื่อเสียง แต่ลูกต้องมาทำงานเหนื่องสายตัวแทบขาด “ถ้าน้องทำงานจนต้องช็อคตายไป มันจะคุ้มกันไหมกับสิ่งที่ลงทุนมาทั้งหมด”

อย่างไรก็ตาม แม่น้องของไทเกอร์ยังฝากขอบคุณทุกคนที่สนใจ และต้องการที่จะติดต่อเข้ามาขอช่วยเหลือน้อง โดยแม่ยอมรับว่า เวลานี้ต้องยอมทิ้งทิฐิและศักดิ์ศรี เพื่ออนาคตที่ดีของลูก ภายภาคหน้าหากมีโอกาส เรียนจบปริญญาตรี มีอาชีพการงานที่มั่นคง ค่อยกลับมาช่วยเหลือน้อง ๆ คนที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ ก็ยังไม่สาย ก็ยังถือว่าได้ตอบแทนสิ่งที่สังคมเคยช่วยเหลือได้เช่นกัน

keyboard_arrow_up