ทนาย “จ่าโอ๋” ฟ้องศาลเอาผิด 2 สารวัตรหักเงินซื้อแอร์ ฐานขืนใจให้มอบทรัพย์-ผิดม.157

วันนี้ (4 เม.ย.) นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของ จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด หรือ จ่าโอ๋ เดินทางไปที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยื่นฟ้องสารวัตร สืบสวน สน.พหลโยธิน ทั้ง 2 นาย ที่สั่งหักเงินเบี้ยเลี้ยงผู้ใต้บังคับบัญชาทั้ง 11 นาย เพื่อนำเงินไปซื้อแอร์ติดในห้องสืบสวน

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของจ่าโอ๋

โดยทนายเดชา กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำเอกสารหลักฐานประกอบด้วยข้อความทางแชทไลน์ ที่มีคำสั่งให้หักเงินผู้ใต้บังคับบัญชา โดยที่ไม่ยินยอม มาประกอบการยื่นฟ้อง ซึ่งลักษณะแบบนี้ทำไม่ได้อยู่แล้ว ต้องเบิกใช้เงินงบจัดซื้อจัดจ้าง ไม่ใช่หักเงินส่วนตัวที่ปกติก็เงินเดือนน้อยอยู่แล้ว โดยจะยื่นฟ้องในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มาตรา 157 และเป็นเจ้าพนักงาน ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจหรือจูงใจเพื่อให้บุคคลใดมอบให้หรือหามาให้ซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น ตามมาตรา 148 ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงยี่สิบปี หรือจำคุกตลอดชีวิต และปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงสี่แสนบาท หรือประหารชีวิต

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของจ่าโอ๋

ทนายเดชายืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งส่วนตัวอย่างแน่นอน ทางจ่าโอ๋ต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง ซึ่งเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ตามกฎหมาย ทั้งนี้ ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด ส่วนตำรวจอีก 10 นาย ก็มีการพูดคุยกับจ่าโอ๋อยู่ตลอด และยินดีที่จะไปเป็นพยานในวันไต่สวน ตำรวจทั้ง 10 นาย ไปอย่างแน่นอน ไม่ทิ้งจ่าโอ๋แน่นอน

ทั้งนี้ ศาลได้นัดให้มาฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 24 เมษายน ในเวลา 9.00 น. ซึ่งจะนัดมาฟังคำสั่งว่าจะรับไว้ไต่สวน หรือ ยกฟ้อง หรือให้แก้คำฟ้อง หากถูกต้องครบถ้วนจะมีการนัดตรวจพยานหลักฐานไต่สวนมูลฟ้อง มีหมายแจ้งจำเลยทั้ง 2 คน ซึ่งจำเลยจะมาศาลหรือไม่มาก็ได้ หากเป็นความผิดต่อตำแหน่งทั่วไป จำเลยจะไปขอความช่วยเหลือจากอัยการสูงสุดในการขอทนายความมาช่วยเหลือคดี จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการไต่สวน

จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด หรือ จ่าโอ๋

ขณะที่จ่าโอ๋ ล่าสุดยืนยันกับทีมข่าวว่า พร้อมที่จะเข้าปฏิบัติหน้าที่ ที่ สน.ทุ่งสองห้อง โดยไม่ได้มีความกังวลใจอะไร สามารถปฏิบัติงานต่อได้ทันที ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้พูดคุยกับตำรวจอีก 10 นาย ที่ถูกหักเงินไปซื้อแอร์ โดยมีการพูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกัน ก็ส่งกำลังใจให้กันมาอย่างต่อเนื่อง

keyboard_arrow_up