“เทอดศักดิ์” เปิดปากยืมเงิน ช่วยประกันตัว “ฟ้า” สงสารถูกแกล้ง โต้สัมพันธ์ลึกซึ้ง (คลิป)

จากกรณี แฟนเพจเฟซบุ๊ก เผือกเรนเจอร์ miss Universe 2018 เปิดเผยหลักฐาน การโอนเงินเข้าบัญชี น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า พร้อมระบุถึงต้นทางของเจ้าของเงินที่โอนว่าเป็นของใคร ซึ่งเพจได้ตั้งข้อสังเกตว่าทั้ง 2 ไม่ได้มีความสัมพันธ์กันแต่เหตุใดจึงโอนเงินให้ในวันที่ต้องการเงินประกันตัวพอดี

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก เผือกเรนเจอร์ miss Universe 2018

ล่าสุด วันนี้ (28 มี.ค.) ดร.เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านยุทธศาสตร์ การเมือง การปกครอง เปิดเผยว่า ในวันนั้นทางผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ได้ติดต่อมาเพื่อขอให้ช่วยเหลือเรื่องเงิน ในการเช่าหลักทรัพย์เพื่อประกันตัวฟ้า เป็นการขอให้ช่วยกันลงขัน ซึ่งตนก็ได้ให้ยืมไปกำลังที่สามารถจะช่วยได้ หลังจากฟ้าได้รับการประกันตัว 2-3 วันต่อมา ตนก็ได้รับเงินคืนแล้ว

ดร.เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านยุทธศาสตร์ การเมือง การปกครอง

ดร.เทอดศักดิ์ กล่าวต่อว่า การที่ตนช่วยเหลือเพราะว่าทาง น.ส.กนกพรรณ ไม่มีเงินประกันตัว กำลังลำบาก เป็นผู้หญิงตัวคนเดียวถูกกลั่นแกล้ง ซึ่งโดยปกติแล้วตนจะมีเงินบัญชีกองกลางของสถานีวิทยุ เป็นกองทุนที่ใช้ยามฉุกเฉินในการช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนอยู่แล้ว และการนำเงินไปใช้ก็จะมีการแจ้งให้ทางสมาชิกได้ทราบพร้องแจ้งเหตุผลก่อนทุกครั้ง

น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า

นอกจากนี้ ดร.เทอดศักดิ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีความสัมพันธ์กับฟ้า ว่าไม่เป็นความจริง ตนมองว่าการที่อ้างเรื่องความสัมพันธ์เช่นนั้นเป็นการลดความน่าเชื่อถือของตน ฟ้าได้รับความเสียหาย อีกทั้งตนก็มีลูกแล้ว จึงพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย โดยตนรู้จักฟ้า ในฐานะที่เป็นแฟนคลับตน โดยเมื่อ 5-6 เดือนก่อน ทางตนได้รับการประสานจากเจ้าของร้านอาหารที่อเมริกา ขอให้แนะนำเรื่องการทำอาหาร ตนจึงได้นัดให้พูดคุยเรื่องร้านอาหารกับคุณฟ้า ที่มีความถนัดด้านอาหาร เพื่อช่วยแนะนำในการทำเมนูแล้วส่งให้กับร้านที่อเมริกาได้ศึกษาวิธีการปรุง และครั้งนั้นได้นั่งคุยกันเป็นกลุ่ม

นายสุกิจ พูนศรีเกษม ทนายความ

อย่างไรก็ดี มีการตั้งขอสังเกตว่า ผู้ใหญ่คนที่ประสานขอยืมเงินเพื่อช่วยเหลือฟ้านั้นคือนายสุกิจ พูนศรีเกษม หรือไม่ โดยนายสุกิจ ได้ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ดร.เทอดศักดิ์โกหก อย่าไปเชื่อ เดี๋ยวนี้ข่าวเชื่อได้ยาก รวมถึงชมรมต้มเหยื่ออาชญากรรมก็เชื่อถือไม่ได้ด้วย

keyboard_arrow_up