“น้องสกาย” อาการทรุด! หลังรับคีโมครั้งที่ 6 แม่แทบขาดใจเห็นลูกเจ็บปวด

กรณี ด.ช.ธฤต ธาน หรือ น้องสกาย วัย 3 ขวบ นักแสดงเด็กจากละครชื่อดัง ป่วยด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และต้องให้คีโมเพื่อรักษาอาการอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด วันนี้ (28 มี.ค.) คุณธัญญลักษณ์ ธัญสม แม่ของน้องสกายได้โพสต์ภาพน้องสกายผ่านอินสตาแกรม tarit_sky โดยระบุว่า หลังให้คีโม ครั้งที่ 6 ปรากฏว่ามีอาการไข้ขึ้น พร้อมข้อความด้วยว่า

“หลังจากน้องได้รับคีโมรอบที่ 6 ไปผลกระทบจากการได้รับคีโม ค่อนข้างมาก มีไข้ขึ้นถึง 40-42 ขึ้นๆลงๆ ประมาณ 3-4 วัน หลังจากนั้นอาการไข้ก็ดีขึ้น แต่จะมีเพลีย อ่อนล้า เหนื่อยง่าย ซึมเศร้า คุณหมอเลยต้องนำเครื่องอ๊อกซิเจนมาช่วยเพื่อทำให้น้องหายใจได้ดีขึ้น และน้องได้ X-ray ช่วงปอด ผลที่ออกมา บริเวณปอดเป็นสีขาวหนา เกิดจากการอักเสบ และมีการติดเชื้อ เลยทำให้อาการตอนนี้ ต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา เพราะได้รับยาฆ่าเชื้อบางตัวที่อาจจะส่งผลให้น้องมีผื่นขึ้น หน้าแดง ตัวแดง อาเจียน ถ้าอาการไม่ดีขึ้นอาจจำเป็นต้องย้ายนอนลง icu เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

น้องสกายอดทนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ต้องเจอ ในแต่ละครั้ง เด็กคนนี้เข้มแข็ง ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรร้ายๆ เค้าก็ผ่านมาได้ทุกครั้งแม้ต้องเจ็บ ปวด ทรมาน เมื่อไรที่เค้าอยากร้องไห้บางครั้งเค้ายังต้องหันหน้าหนีเราไม่อยากให้เราเห็น แต่ตอนนี้กลับเป็นแม่ที่ต้องอ่อนแอ ทุกครั้งที่ได้รับความเจ็บปวด ตอนนี้ลูกกลายเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดของแม่ เมื่อไรหมดกำลังใจก็เหมือนหมดลมหายใจ ขอให้เรา 2 คนผ่านความเรื่องราวร้ายๆนี้ไปด้วยเทอญ

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ถูกเผยแพร่ ได้มีผู้ใช้อินสตาแกรมเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @tarit_sky

keyboard_arrow_up