จ.ส.ต.เปิดใจ ลาออกแน่ เครียดโวยนายหักเงินซื้อแอร์ หวังวงการกากีใสสะอาด (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวน สน.พหลโยธิน เดินทางร้องทุกข์ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ปปท. หลังถูกผู้บังคับบัญชาเรียกเก็บเงินค่าเบี้ยเลี้ยงตั้งด่าน เพื่อซื้อเครื่องปรับอากาศ ติดตั้งภายในห้องสืบสวน สน.พหลโยธิน จำนวน 1 ตัว

จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผู้บังคับหมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน ยื่นเรื่องร้องเรียน

วันนี้ (27 มี.ค.) จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผู้บังคับหมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า เหตุที่ตนต้องเดินทางไปร้องต่อ ปปท. เนื่องจากตนและเพื่อนตำรวจชั้นประทวน จำนวน 11 นาย ถูกผู้บังคับบัญชาใช้อำนาจโดยมิชอบ โดยการสั่งให้เบิกเงินจากการปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านความมั่นคง ซึ่งเป็นการเข้าเวรของแต่ละบุคคล ที่สมควรจะได้รับค่าตอบแทน หลังใช้น้ำพักน้ำแรง แต่กลับนำไปเพื่อใช้ในการติดตั้งแอร์ในห้องสืบสวน

จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผู้บังคับหมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน ผู้ร้องเรียน

โดยเงินดังกล่าว เป็นเงินที่ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เดือน พ.ค. ถึง มิ.ย. 2560 แต่เงินเพิ่งเข้าบัญชี เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยถูกหักเงินเหลือคนละ 2,500 บาท ซึ่งแต่ละคนก็จะโดยหักไม่เท่ากัน เช่น ตำรวจที่ได้เงินเบี้ยเลี้ยง 8,000 บาท ก็จะถูกหักไปเป็นค่าแอร์มากกว่า 5,500 บาท

แอร์ตัวใหม่ที่ติดตั้ง

ส่วนตัวยอมรับว่า ก่อนจะไปยื่นหนังสือรู้สึกเครียด เครียดจนกระทั่งยื่นหนังสือลาออกไปแล้ว จนตนได้ไปปรึกษากับผู้ใหญ่บางท่าน ก็ระบุว่า การทำเช่นนี้เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เป็นการทำให้วงการตำรวจขาวสะอาด ตนมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เมื่อมีการเรียกเก็บเงินค่าแอร์จากตำรวจชั้นประทวน ตนก็รู้สึกงง แต่ฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาก็ไม่สามารถพูดอะไรได้

หลักฐานข้อความแชทไลน์

หลังจากนี้ ตนก็ให้เป็นหน้าที่ของ ปปท. ซึ่งอนนี้ตนสบายใจขึ้น แต่คาดว่าน่าจะลาออกจากราชการ เพราะหากทำต่อ ตนคงไม่สบายใจ แต่ก็ต้องดูเหตุการณ์ต่อไปก่อนว่าผลการสอบสวนจะเป็นอย่างไร ส่วนทางตำรวจผู้บังคับบัญชาที่ตนไปร้องเรียนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ พันตำรวจตรี 2 นาย ตำแหน่งสารวัตรสืบสวน

จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากให้กรณีนี้เป็นกรณีตัวอย่าง ที่การเอาเปรียบผู้ใต้บังคับบัญชาควรจะหมดไปได้แล้ว เพราะตนมองว่า กว่าตำรวจอย่างตนจะได้เงินมามันยากลำบาก ถึงแม้เงินจะไม่มากก็ตาม ส่วนตัวคิดว่าการติดแอร์ ควรจะมีงบประมาณของทางราชการในการติดตั้ง ไม่ใช่ใช้เงินจากพวกตน

โดยในวันพรุ่งนี้ ตำรวจชั้นประทวนที่ถูกเก็บเงินอีก 10 คน จะเดินทางไป ปปท. เพื่อให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วย

สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน

ด้าน พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงหอมหวล ผู้กับการสถานีการตำรวจนครบาลพหลโยธิน ระบุว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้สั่งการให้มีการสอบสวนภายในกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกร้องเรียน ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน เนื่องจาก เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งที่นี่ได้เพียงไม่เพียงไม่กี่วัน จึงขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นอย่างไร

keyboard_arrow_up