ไม่เชื่อลูกผูกคอตาย! พ่อแม่ร้องศูนย์ดำรงธรรม คาดถูกลวงไปฆ่า

วันนี้ (26 มี.ค.) ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุดรธานี นายวีระ ศรีสมฤทธิ์ อายุ 50 ปี และนางสายทอง ศรีสมฤทธิ์ อายุ 49 ปี เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และสื่อมวลชน กรณีพบศพลูกชาย คือ นายจรัล ศรีสมฤทธิ์ อายุ 18 ปี ผูกคอตายที่ต้นไม้ในป่าอ้อย เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านั้นได้หายตัวไปกว่า 3 สัปดาห์ โดยตำรวจและแพทย์ลงความเห็นว่าผูกคอตาย แต่ครอบครัวเชื่อว่าลูกถูกลวงไปฆ่าแล้วแขวนคออำพราง ซึ่งก่อนหน้านี้ครอบครัวได้ไปร้องขอให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานีสืบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และร้องศูนย์ดำรงธรรมแต่ยังไม่มีความคืบหน้า

นายวีระ และนางสายทอง ศรีสมฤทธิ์ พ่อแม่ผู้เสียชีวิต

นายวีระและนางสายทอง เปิดเผยว่า พวกตนมีลูกชาย2คน โดยนายจรัลผู้ตาย เป็นลูกคนเล็ก จบม.6 ออกมาทำงานรับจ้าง ครั้งแรกทำงานที่ร้านส่งน้ำแข็ง ต่อมาได้ย้ายไปอยู่กับรถตู้ท่องเที่ยวไม่ประจำทาง ภายในเทศบาลตำบลเมืองเพีย อ.กุดจับ โดยพวกตนเป็นห่วงลูกมากต้องโทรศัพท์หาตลอด เพราะลูกชายเป็นคนไม่ค่อยพูด มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ไม่มีเรื่องชู้สาว แต่เคยถูกตำรวจตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง ซึ่งลูกก็ยอมรับว่าเสพยาบ้า จากนั้นได้นำตัวเข้าบำบัดและเลิกเสพ เพราะพวกตนจะนำไปตรวจหาสารเสพติดตลอด และไม่พบสารเสพติดอีก

จนวันที่11 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้โทรศัพท์หาลูกชาย แต่ปรากฎว่าคนที่รับสายคือเพื่อนสาวประเภทสองที่ทำงานและพักด้วยกัน บอกว่าลูกชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ไม่ได้เอาโทรศัพท์ไปด้วย หลังจากนั้นผ่านไปอีก 3 วัน ก็ไม่สามารถติดต่อกับลูกได้ พวกตนจึงไปแจ้งความคนหายและออกติดตามหา กระทั่งวันที่ 19 ก.พ. ชาวบ้านไปหาหนูนาในป่า พบลูกชายแขวนคอกับต้นไม้ในป่าอ้อย ลักษณะแห้งไม่มีกลิ่นแล้ว ซึ่งตนได้นำศพลูกไปบำเพ็ญกุศล 2 วัน 1 คืนก่อนนำไปฌาปนกิจ โดยไม่ได้นำไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายแต่อย่างใด แต่พวกตนไม่เชื่อว่าลูกจะผูกคอตายเอง เชื่อว่าเป็นการลวงออกไปฆ่า

นายจรัล ศรีสมฤทธิ์ ผู้เสียชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังพ่อแม่ผู้ตายมาร้องว่าไม่เชื่อว่าลูกผูกคอตายเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมอำพราง ได้ส่งชุดสืบสวนภ.จว.อุดรธานีลงพื้นที่สืบสวน พบว่าผู้ตายเกี่ยวข้องกับผู้เสพยาบ้าในพื้นที่ นำตัวมาสอบสวนประมาณ 10 คน ก็ไม่พบพิรุธ และตรวจบริเวณจุดเกิดเหตุหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์โทรศัพท์ พยานบุคคล พยานแวดล้อม ตรวจกล้องวงจรปิด ก็ไม่มีหลักฐานและพยานใด ๆ บ่งชี้ หรือบอกเหตุว่าเป็นการฆาตกรรม และไม่มีหลักฐานใดที่จะนำสู่ตัวฆาตกรได้เลย

”ตำรวจสืบสวนสอบสวนจนสุดทาง เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการผูกคอตายจากการถูกบีบคั้นทางจิตใจบางอย่าง จนหาทางออกไม่ได้ และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดียังไม่ได้สรุปสำนวนเป็นการผูกคอตาย หากพ่อแม่ผู้ตายเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม จะต้องหาหลักฐานใหม่มาให้ตำรวจ ซึ่งคดีนี้สามารถรื้อฟื้นได้ทุกเมื่อภายใน 30 ปี” ผบก.ภ.จว.อุดรธานีกล่าว

keyboard_arrow_up