“ศศิน” ชี้หลักฐานชัด “เปรมชัย” ตั้งใจฆ่าสัตว์ ห่วงอำนาจมืดช่วยเหลือให้รอดคดี

โลกออนไลน์ต่างแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โดยข้อความระบุว่า “คดีคุณเปรมชัย” 1.มีหนังเสือดำถลกไว้เรียบร้อย ทาเกลือ 2.มีต้มหางเสือในหม้อ ที่คุณแคมปิ้ง 3.มีปืน และเสียงปืนจากแคมป์ที่พัก ที่ไม่ได้อนุญาต 4.มีเสียงต่อรอง ในคลิป ถ้าแค่นี้ไม่จบ ไม่พอ รอตรวจอุจจาระอะไรไปเรื่อย
“ในความรู้สึกผม ผมว่าไงๆก็มีฝ่ายทำคดีหาทางช่วยเปรมชัยแน่ๆ” เรื่องขนาดนี้ 1.ไม่ควรให้ประกันตัว 2.คนแบบนี้ เป็นภัยต่อสังคม ทรัพยากรธรรมชาติ เห็นๆ 3.หลักฐานขนาดนี้ ถ้าหลุด รัฐบาลนี้ ปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้นะ

คดีคุณเปรมชัย1. มีหนังเสือดำถลกไว้เรียบร้อย ทาเกลือ2. มีต้มหางเสือในหม้อ ที่คุณแคมปิ้ง3. มีปืน และเสียงปืนจากแคมป์ที่…

โพสต์โดย ศศิน เฉลิมลาภ บน 25 กุมภาพันธ์ 2018

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร

ล่าสุด นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ถึงกรณีที่ออกมาเคลื่อนไหวผ่านโซเชียล ว่า คดีของนายเปรมชัยใกล้จะครบ 1 เดือนแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่ค่อยมีความคืบหน้า  อีกทั้งส่วนตัวยังรู้สึกกังวลว่า ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร ความพร้อมของพยานหลักฐานก็อาจจะลดน้อยลงเท่านั้น ด้วยปัจจัยอะไรหลายอย่าง ทั้งจากทนายเก่งๆ หรือยุคสมัยของรัฐบาลที่อาจจะเปลี่ยนแปลงไปหากคดียืดเยื้อยาวนาน ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่า หลักฐานในการเอาผิดนายเปรมชัยพร้อมพวกถือว่าเพียงพอตั้งแต่แรกแล้ว

นายเปรมชัย กรรณสูต

นายศศิน กล่าวด้วยว่า จากคดีดังกล่าวทำให้นึกถึงคดีคนฆ่าหมีเอาอุ้งตีนไปขาย ซึ่งผู้ต้องหาได้รับโทษจำคุกทันที ขณะที่คดีของนายเปรมชัย ก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่ทั้งหมดได้รับการประกันตัวไปแล้ว โดยส่วนตัวจึงต้องการให้ผู้กระทำผิดในคดีนี้ได้รับโทษเช่นกัน จะถูกปรับหรือจำคุกมากน้อยก็ขอให้ได้รับโทษ เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกัน

keyboard_arrow_up