“ฮาวา” ขึ้นโรงพัก เล็งเอาผิด 2 ตร. โบกรถ – ทนายเผย เตรียมนำพยานให้ปากคำ

วันนี้ (19 ก.พ.) นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ พร้อมด้วย น.ส.อรวี ชูชื่น หรือ ฮาวา นักดนตรีอิสระ ที่ถูกรถบรรทุกชนท้าย ได้เดินทางมาที่ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อที่จะร้องทุกข์ดำเนินคดีตำรวจทั้ง 2 นายที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชน โดยได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อประกอบการฟ้องร้องด้วยตัวเอง รวมทั้งได้หาพยานบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนหาคดีความต่อไป

น.ส.อรวี พร้อมทนายความ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.บางปะอิน

นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ กล่าวว่า การลงบันทึกประจำวันในครั้งนี้ เพื่อจะนำไปใช้เป็นหลักฐานประกอบในคดี ที่จะนำตำรวจทางหลวงที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าวมาดำเนินการตามกฎหมาย และตนเองจะนำพยานบุคคลมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำต่อไป

นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ

ด้านน.ส.อรวี กล่าวว่า จะดำเนินคดีเพื่อเป็นตัวอย่าง ไม่ให้คนอื่นเดือดร้อนแบบตน และขอให้ตำรวจเร่งดำเนินการเปลี่ยนแผนการโบกรถของทางหลวงที่อาจจะทำให้เกิดเหตุดังกล่าว รวมทั้งตำรวจทั้งสองคนยังไม่เคยไปเยี่ยมตนตั้งแต่ตอนแรก จนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่เคยพบหน้าตา

น.ส.อรวี ชูชื่น หรือ ฮาวา นักดนตรีอิสระ

ขณะที่พนักงานสอบสวนสภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน หลังจากนี้ก็ได้จะมีการเรียกตัวบุคคลที่เป็นพยานของฝ่ายผู้เสียหายมาให้การ รวมทั้งต้องรอดูผลพิสูจน์หลักฐาน และดำเนินตามกฎหมายในขั้นตอนต่าง ๆ ต่อไป เพื่อให้ความยุติธรรมทั้งสองฝ่าย

keyboard_arrow_up