งัดวงจรปิดสู้ตำรวจ เทศบาลโต้ลูกน้อง “วิชัย” ไม่เกี่ยวฆ่าปาดคอเศรษฐีโรงเกลือ (คลิป)

จากกรณีเหตุฆาตกรรม นางสายันต์ จันทา อายุ 65 ปี เจ้าของตลาดโรงเกลือ และนายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง อายุ 71 ปี สามี ภายในบ้านหรู จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายวิชัย พุ่มเรือง หรือ ต่อ พนักงานเทศบาลตำบลคลองหาด ซึ่งเป็นผู้ต้องหา 1 ใน 4 ได้ ที่ปรากฎภาพอยู่ในกล้องวงจรปิด

โดยเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา นางน้ำผึ้ง พุ่มเรือง ภรรยานายวิชัย ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ ต่างคนต่างคิด ว่า สามีไม่ใช่ฆาตกร เพราะช่วงเวลาที่เกิดเหตุนายวิชัยอยู่กับครอบครัวที่บ้าน

นายอภิชาติ ดารี รองนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด

วันนี้ (7 ก.พ.) นายอภิชาติ ดารี รองนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด ยืนยันว่า ในวันเกิดเหตุ นายวิชัยได้ปฏิบัติงานที่เทศบาลตำบลคลองหาดจริง พร้อมทั้งเปิดภาพจากกล้องวงจรปิด และภาพจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายวิชัย ที่โพสต์ขณะการปฎิบัติหน้าที่มาเป็นหลักฐาน

ภาพจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายวิชัย

นายอภิชาติ เปิดเผยว่า ช่วงระหว่างวันที่ 30 ม.ค. – 2 ก.พ.61 นายวิชัย ได้รับมอบหมายจากนายกเทศมนตรีฯ ให้ปฎิบัติหน้าที่ขับรถรับส่งเจ้าหน้าที่ของเทศบาลไปประชุมที่กรุงเทพฯ พร้อมเปิดหลักฐานเป็นภาพจากเฟซบุ๊กของนายวิชัย ซึ่งระบุข้อความว่า “ โอ๊ย…รถติดอยู่ตรงนี้ชั่วโมงหนึ่งแล้ว จะไม่ไปไหนกันเลยรึไง” และภาพนายวิชัย สวมเสื้อสีแดงเอามือจับที่หัว และภาพจากการจราจรติดขัดในกรุงเทพฯ อีก 3 ภาพ เพื่อยืนยันว่านายวิชัยไม่ได้คิดหลบหนีตามที่ตำรวจระบุ

ภาพกล้องวงจรปิด วันที่ 31 ม.ค. เวลา 8.43 น.

ทั้งนี้ นายอภิชาติได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลฯ ให้ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ โดยพบว่าในวันที่ 31 ม.ค. ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังเกิดเหตุตามบันทึกการจับกุมของเจ้าหน้าที่ นายวิชัย ยังคงมาเข้าแถวรับฟังนโยบายที่เทศบาลฯ

ภาพกล้องวงจรปิด วันที่ 1 ก.พ. เวลา 8.46 น.

ในตอนเช้า ต่อมาวันที่ 1 ก.พ. นายวิชัยก็ยังคงมาทำงานตามปกติ กระทั่งเวลา 19.00 น. จึงได้ขออนุญาตนำรถกลับบ้าน เพราะช่วงเช้าของวันที่ 2 ก.พ. นายวิชัยจะต้องนำรถคันดังกล่าวไปรับเจ้าหน้าที่ของเทศบาลที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะถูกจับกุมในเวลาต่อมา ซึ่งวันดังกล่าวตำรวจระบุว่า นายวิชัยขับรถราชการออกไปเพื่อหวังหลบหนี

ภาพกล้องวงจรปิด วันที่ 30 ม.ค. เวลา 08.40 น. หลังจากวันเกิดเหตุ

อย่างไรก็ดี วันที่ 30 ม.ค. เวลา 08.40 น. หลังจากวันเกิดเหตุจริง กล้องวงจรปิดของเทศบาลฯ ยังปรากฏภาพ นายวิชัย สวมใส่เสื้อสีแดง วิ่งออกจากสำนักงานเทศบาล หลังทราบข่าวว่า นางสายันต์ เสียชีวิตจากการลื่นล้ม โดยนายวิชัย ได้ขึ้นรถเทศบาลออกไปพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ผ่านถนนหน้าโรงเรียนคลองหาดวิทยาคม

รองนายกเทศมนตรี ยืนยันด้วยว่า ตนเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของ “ลูกน้อง” เพราะที่ผ่านมาสัตว์ เช่น ปลา นายวิชัยยังไม่เคยฆ่าเลย และยังไม่เคยได้รับรายงานว่านายวิชัยเคยไปมีเรื่องกับใคร ดังนั้น จึงไม่มีเหตุจูงใจที่นายวิชัยจะไปก่อเหตุครั้งนี้

keyboard_arrow_up