ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ เริ่มแล้ว ขบวนล้อการเมืองนำหุ่นยักษ์นนทก ข้อมือซ้ายมีลายขาว เขียนข้อความ “คืนเพื่อนแล้ว”

ที่บริเวณสนามศุภชลาศัย (สนามกีฬาแห่งชาติ) สถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ล่าสุด ขบวนหุ่นล้อการเมืองได้เดินมาถึง ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย โดยกลุ่มอิสระล้อการเมืองแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำขบวนพาเหรดล้อการเมือง เข้ามาภายในสนามศุภชลาศัย ตามกำหนดการ

การแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

เริ่มต้นที่ หุ่นยักษ์นนทก ที่มีนิ้วเพชร ซึ่งมีอำนาจในการปลิดชีวิตใครก็ได้ แต่ท้ายสุดก็ชี้มาที่ตัวเอง ส่วนบนข้อมือซ้ายมีลายขาว เขียนข้อความว่า “คืนเพื่อนแล้ว”

ขบวนพาเหรดล้อการเมือง

อีกมือของยักษ์นนทก ถือ “ส้อม” ขนาดใหญ่ ส่วนด้านหลังมีรูปลักษณะคล้ายสักยันต์ พร้อมคำว่า “แต่ผมไม่ตาย”

สัสันกองเชียร์ภายในงาน

ถือเป็นหนึ่งไฮไลท์ และสีสันของขบวนพาเหรดล้อการเมืองของเหล่านักศึกษามหาวิทยาธรรมศาสตร์ ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 นี้

พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ออกมาชี้แจง กระแสข่าวที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ จะเข้าตรวจหุ่นล้อการเมือง ของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ว่า ถือเป็นเรื่องปกติที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบพูดคุยในทุกๆ ปี เพื่อดูแลพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าไม่แตกต่างจากเดิม และเป็นบรรทัดฐานเดียวกันกับการจัดงานอื่นๆ ที่มีกิจกรรมการแสดงออกต่างๆ ในทุกครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการพูดคุยและขอความร่วมมือให้นำเสนอในมุมมองที่สร้างสรรค์

พร้อมขอให้ระมัดระวังในการแสดงออก เพราะเรื่องบางเรื่องนั้น อาจกระทบต่อสิทธิส่วนบุคคล องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงสิ่งที่แสดงออกอาจขยายผลนำมาสู่ความขัดแย้งในสังคม โดยในทุกๆ ปีก็จะได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาเป็นอย่างดี

keyboard_arrow_up