แจ้ง 4 ข้อหาหนัก กระบะลมชัก “ฉี่ม่วง” ญาติโวยไม่ให้ถ่ายรูปผู้ต้องหา

จากกรณีรถกระบะ พุ่งชน รถจักรยานยนต์ กว่า 10 คัน บริเวณถนนสายพัทยาใต้ หน้าตึกคอมพัทยา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 ราย เสียชีวิต 2 ราย โดยคนขับรถกระบะ คือ นายอัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี อ้างว่าไม่รู้ตัวขณะเกิดเหตุ เนื่องจากโรคลมชักกำเริบ นั้น

ล่าสุด  พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ แต่ไม่พบ จากนั้นได้นำตัวไปตรวจสารเสพติดที่ โรงพยาบาลบางละมุง พบว่า มีสารเมทแอมเฟตามิน หรือ ยาบ้า ภายในร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ,ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และ ขับรถโดยใช้สารเสพติด

พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวต่ออีกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา(4 ธ.ค)  เวลา 23.00 น.นายอัครเดช อุดมรัตน์ ผู้ขับรถกระบะ ได้เกิดอาการชักจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ได้มาทำการปฐมพยาบาลก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เพื่อทำการปฐมพยาบาลจนถึงช่วง 05.00 น. แพทย์จึงได้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมา. สภ เมืองพัทยา

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุม นายอัครเดช ไปสอบส่วนนั้น ญาติของนายอัครเดช ได้ส่งเสียงโวยวายสื่อมวลชนที่มาบันทึกภาพและไม่อนุญาตให้ถ่ายผู้ต้องหา ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้(5ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

keyboard_arrow_up