โจ๋ขอสังคมอภัย นั่ง จยย.ซ้อน 8 คน รับชอบแหวกแนว เลยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ (คลิป)

กรณีที่มีการแชร์คลิปในโลกออนไลน์ ขณะที่มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนรวมกัน 8 คน ไปตามถนนซึ่งมีรถมากมายสัญจรอยู่ จนทำให้เกิดที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (11 พ.ย. 60) นายบอย (นามสมมติ) วัยรุ่นที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ในคลิป และเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.20 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเองและเพื่อน ๆ ตั้งใจที่จะขี่รถจักรยานยนต์ไปที่ร้านเกมแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้าน ซึ่งห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร แต่เนื่องจากรถจักรยานยนต์มีอยู่เพียงคันเดียว ไม่พอกับจำนวนคน ซึ่งหากต้องขี่วนกลับมารับเพื่อนหลายเที่ยวก็กลัวว่าน้ำมันจะหมด อีกทั้งรถของตนเองได้ดัดแปลงสภาพล้อมาให้ใหญ่ขึ้นกว่าปกติ จึงได้ตัดสินใจให้เพื่อนคนที่ขี่รถยานยนต์ชำนาญที่สุดเป็นผู้ขับขี่ ส่วนคนที่เหลือเป็นคนซ้อน

นายบอย (นามสมมติ) วัยรุ่นที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ในคลิป

อย่างไรก็ตาม นายบอยยอมรับว่า ขณะที่กำลังซ้อนอยู่นั้น ตนเองก็รู้สึกกลัวว่ารถยางจะแตก และสะบัดไปโดนรถคันอื่น แต่ก็ไว้ใจเพื่อนที่เป็นคนขับขี่ว่าต้องเอาอยู่แน่นอน นอกจากนี้ยอมรับด้วยว่า กลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมระหว่างทาง เนื่องจากรู้ดีว่าซ้อนเกินกว่าจำนวนที่กฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย และรถไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ทั้งนี้ นายบอยได้กล่าวขอโทษผู้คนในสังคมออนไลน์ว่า พวกตนเป็นประเภทชอบแหวกแนว ทุกคนต้องเข้าใจว่าวันนั้นพวกตนไม่มีรถ มีรถจักรยานยนต์อยู่คันเดียว และเหตุการณ์นี้ก็ถือเป็นบทเรียนอันล้ำค่า ให้ตนเองและเพื่อนจะไม่กระทำผิดซ้ำอีกเป็นอันขาด

นายนิค (นามสมมติ) ผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์

ด้านนายนิค (นามสมมติ) ผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ทันทีที่ตนเองได้เห็นเพื่อนซ้อนรถจักรยานยนต์มาเยอะผิดปกติ ก็รู้สึกตื่นเต้น บวกกับความคึกคะนอง จึงตัดสินใจหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปและโพสต์บนโลกออนไลน์

นายนิคยอมรับว่า ในตอนแรกดีใจที่มีคนมาดูคลิปนี้เป็นจำนวนมาก แต่ไม่คิดว่าคลิปดังกล่าวจะกลายเป็นกระแสด้านลบ ตนเองจึงอยากขอโทษสังคมในเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งหมดเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนเองเพียงต้องการถ่ายเพื่อความสนุกชั่วครู่ และขอให้สังคมให้อภัยกับการกระทำดังกล่าว

ขณะที่พันตำรวจโท อนุรักษ์ ดีคล้าย สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโคกขาม เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะสืบสวน และออกหมายเรียกเยาวชนกลุ่มนี้มารับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พร้อมจะเชิญผู้ปกครองของเด็กกลุ่มนี้มาอบรมอีกด้วย

keyboard_arrow_up