พี่คว้าเหล็กแทงน้องตาย ที่แท้แม่ยุแค้นโดนตีถี่ ภาพชัดไม่ช่วยเห็นลูกตายต่อหน้า (คลิป)

กรณี สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุแทงกันเสียชีวิต ที่บ้านซอยเรวดี 10 จ.นนทบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ที่ห้องรับแขกพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนม้านั่งไม้ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นลายทหาร มีบาดแผลถูกแทงด้วยของแหลมที่บริเวณชายโครงด้านขวา 1 แผล ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายปริญญา เดชเสถียร อายุ 22 ปี

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ
ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

โดยผู้ก่อเหตุคือพี่ชายของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายปิติพงษ์ เดชเสถียร อายุ 30 ปี ที่เกิดเหตุพบอาวุธเหล็กขูดชาร์ป ยาวประมาณ 18.5 ซม. ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

บริเวณจุดเกิดเหตุ

วันที่ 16 ส.ค. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ทางเข้าบ้านลานปูนมีรอยเลือดติดอยู่ โดยนำกระสอบมาปิดทับเลือดไว้ แลมีะรอยเท้าเหยียบเลือดติดอยู่บนพื้น

ภาพจำลองเหตุการณ์ ผู้ตายทำร้ายแม่

นางสาวจีน (นามสมมติ) อายุ 44 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวมีคนอาศัยอยู่ 3 คน นางปรางทิพย์ แม่ และลูก 2 คน วันเกิดเหตุพบว่าพี่ชายกับน้องชายกำลังมีปากเสียงทะเลาะกันเสียงดังภายในบ้านพัก จนกระทั่งมีการทุบตีทำร้ายร่างกาย และเดินออกจากบ้านมาทะเลาะกันต่อจุดที่จุดเเกิดเกตุ สังเกตว่าแม่เพียงแค่ยืนดู ไม่ได้ห้ามปราม ซึ่งมีช่วงที่แม่ตะโกนบอกลูกชายคนโตว่า “เอาเลย เอาให้ตาย” ลักษณะคล้ายยั่วยุ

นางสาวจีน (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ (นั่งหันหลัง)

ทั้งนี้ หากย้อนกลับไปในหลายเหตุการณ์ที่พี่ชายและน้องชายทะเลาะกัน และบางครั้งแม่ก็ถูกทำร้ายร่างกาย ก็จะวิ่งมาบอกชาวบ้าน ให้ช่วยกันไปทำร้ายร่างกายน้องชาย แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ปฏิเสธ เพราะไม่อยากเข้าไปยุ่งเรื่องในครอบครัว

ตนเองรวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ ตั้งข้อสังเกตอีกว่าวันที่พี่ชายตัดสินใจแทงน้อง วิ่งเข้าไปภายในบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือแม่ แต่แม่ก็ไม่ได้แจ้งรถโรงพยาบาล หรือช่วยเหลือลูกชายคนที่ถูกแทงแต่อย่างใด โดยหากมีการแจ้งรถพยาบาลเร่งด่วน น้องชายก็คงไม่ตาย ดังนั้นชาวบ้านในพื้นที่ไม่รู้ว่าความคิดของแม่ต้องการอะไรกันแน่

นายนพดล สัตบุรุษ เพื่อนบ้าน

นายนพดล สัตบุรุษ อายุ 53 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนมีพฤติกรรมคล้ายคนบ้า มีประวัติการทำร้ายร่างกายชาวบ้านตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย ซึ่งเมื่อ 3 ปีก่อนเคย เคยไล่ฟันคนในซอยบาดเจ็บที่ใบหน้า จนต้องย้ายบ้านหนี บางครั้งมีชาวบ้านโทรไปแจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ ตำรวจก็ถูกมีดไล่ฟัน ซึ่งคนในซอยก็รู้สึกเอือมละอาและไม่อยากยุ่ง หลายครั้งที่ผู้ตายเข้ามาใกล้ชาวบ้าน ทุกคนก็จะตีตัวออกห่าง

นอกจากนี้ สาเหตุที่ทำให้นายปริญญามีพฤติกรรมแบบนี้ น่าจะมาจากนายปริญญาไปพัวพันกับสารเสพติด เพราะก่อนหน้านี้ตนก็เคยเห็นนายปริญญาต้มใบกระท่อมดื่ม และเคยมาชวนตนดื่มอีกด้วย รวมถึงไปขโมยบุหรี่ในร้านชำ อย่างไรก็ตาม ที่เจ้าตัวเสียชีวิต ทำให้ตนสบายใจมากขึ้น ถึงแม้จะเป็นผีก็ไม่กลัว ที่สำคัญชาวบ้านในพื้นที่ก็รู้สึกโล่งและสบายใจ ไม่ต้องอยู่แบบหวาดระแวงแล้ว

 

keyboard_arrow_up