เพื่อนบ้านเผย ‘เสี่ยยอด’ ยิงปืนสนั่นกรุงแค่ระบายอารมณ์ เครียดธุรกิจชุดกีฬาซบเซา

พฐ.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุกราดยิงจุฬา ซอย 10 พบฝาผนังเป็นรอยกระสุนพรุน หลานชายเผย “เสี่ยยอด” เครียดธุรกิจค้าขายชุดและอุปกรณ์กีฬาซบเซา รายได้จากวันละหลักหมื่น เหลือไม่ถึงพัน ประกอบกับโรครุมเร้า

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ความคืบหน้าเหตุระทึก ที่ชายรายหนึ่งใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่บ้านพักภายในจุฬาซอย 10 ถนนบรรทัดทอง โซนขายเสื้อผ้ากีฬา โดยเสียงปืนดังขึ้นกว่า 40 นัด ตำรวจระดมกำลังเข้าระงับเหตุ ก่อนจะควบคุมชายคนดังกล่าวไว้ได้ ทราบชื่อ นายเอกชัย จารึกศิลป์ หรือ เสี่ยยอด อายุ 44 ปี พร้อมยึดอาวุธปืนยี่ห้อ Colt ขนาด .45 นิ้ว 1 กระบอก และปืน Glock36 ขนาด 9 มม. อีก 1 กระบอก เบื้องต้นไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ย้ำว่า ผู้ก่อเหตุยิงเพื่อระบายความเครียด ไม่ใช่การกราดยิง ขณะเดียวกันก็ได้ควบคุมตัวเสี่ยยอดไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ พบสารเสพติดในร่างกาย และพบไอซ์ ในที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่ง ตอนนี้กำลังรอการยืนยันอีกครั้ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ อาคารพาณิชย์เปิดเป็นร้านจำหน่ายชุดและอุปกรณ์กีฬา พบร่องรอยกระสุนที่ผู้ก่อเหตุได้ยิงภายในห้องพักของตนเอง โดยเจ้าหน้าที่มีการกั้นพื้นที่ไว้ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปบริเวณด้านหลังของบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนด้านหน้าของบ้านที่เกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ PCX สีแดง และ รถกระบะไฮลักซ์ วีโก้ สีดำ ของนายเอกชัย ผู้ก่อเหตุ จอดอยู่ทั้ง 2 คัน ซึ่งในส่วนนี้ เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการประสานญาติของผู้ก่อเหตุ นายอาณกร จารึกศิลป์ หลานชาย ให้นำกุญแจมาเปิดประตูรถให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น

นายอาณกร หลานชายของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางครอบครัวยังไม่ทราบถึงมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของนายเอกชัย ซึ่งปกติแล้วตัวผู้ก่อเหตุก็เป็นคนอารมณ์ดี ยังเป็นคนชอบพูดคุยแหย่เล่นกับลูกค้าด้วยซ้ำ ไม่ใช่คนดื่มเหล้าสุรา ยาเสพติดก็ไม่เกี่ยวข้องเช่นกัน แต่คาดว่าเจ้าตัวคงจะเครียดในเรื่องของการค้าขาย เพราะก่อนหน้านี้เคยพูดให้ฟังว่าขายของไม่ค่อยได้ ลูกค้าเดินน้อยลง ยอดขายต่อวันไม่ถึงพันบาท จากเดิมหลักหมื่น นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องของหนี้สินที่เป็นหนี้สินที่เจ้าตัวค่อนข้างจะหนักใจ รวมถึงผู้ก่อเหตุเองก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพไม่ดี โรครุมเร้าอีกด้วย

ทั้งนี้ นายเอกชัย มีภรรยาและลูก 1 คน แต่ทั้งคู่แยกกันอยู่ โดยภรรยาของนายเอกชัยทำงานอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ โดยลูกอยู่กับแม่ ทำให้นายเอกชัยอาศัยอยู่ที่บ้านดังกล่าวเพียงลำพัง

ขณะที่เพื่อนบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ว่านี่ไม่ใช่เหตุการณ์กราดยิงอย่างที่หลายคนเข้าใจ น่าจะเป็นเพียงการระบายความเครียดของนายเอกชัยเท่านั้น โดยตนได้ยินเสียงเหตุการณ์ตลอดตั้งแต่ราว 04.00 น. เพราะบ้านอยู่ติดกัน โดยได้ยินเสียงปืนดังอย่างต่อเนื่อง จนไปสิ้นสุดตอนประมาณ 05.00 น. ก่อนที่ตำรวจจะมาถึงในช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ส่วนตัวไม่ทราบว่านายเอกชัย มีปัญหาความเครียดเรื่องอะไร แต่ธุรกิจของเขาที่ขายเสื้อผ้า รองเท้า ลูกฟุตบอล ก็ถือว่าซบเซาจริง เพราะช่วงหลังมา คนแทบไม่มี อาจจะเป็นสาเหตุให้เจ้าตัวเครียดจนก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

keyboard_arrow_up