‘เสรีพิศุทธ์’ เดินหน้าสอบที่ดิน ‘ปารีณา’ เชื่อ ‘ประยุทธ์’ คงไม่ไล่บี้เพราะดูรักกัน

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ไม่กังวล กรณีถูกตรวจสอบการถือครองที่ดิน 1,700 ไร่ ขณะที่พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการ การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ย้ำเดินหน้าสอบที่ดิน “ปารีณา” เต็มที่

จากกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบการครอบครองที่ดินจำนวน 1,706 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่แจ้งบัญชีทรัพย์สินไว้กับ ป.ป.ช.

ล่าสุดวันนี้ ( 14 พ.ย.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ยืนยันว่า จะเดินหน้าตรวจสอบการถือครองที่ดิน 1,700 ไร่ของ น.ส.ปารีณา ยอมรับว่าเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาช่วงที่ น.ส.ปารีณา ไม่อยู่ในการประชุม ทั้งนี้ กมธ. จะเดินหน้าตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแน่นอน เพราะเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ คงไม่ดำเนินการ เพราะระหว่างการลงพื้นที่ จ.ราชบุรี ช่วงการประชุม ครม. อย่างเป็นทางการนอกสถานที่นั้น ดูมีพฤติกรรมรักกัน และหากหอมแก้มได้คงทำไปแล้ว

ขณะที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ให้เป็นไปตามกระบวนการ แต่การที่ประธานหยิบยกเรื่องนี้มาสอบในขณะที่ตนเองไม่อยู่ในห้องประชุมนั้นเป็นเพราะอารมณ์แปรปรวน ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ใน กมธ.ต่อไป และในสัปดาห์หน้าจะเสนอให้มีการเปลี่ยนตัวประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. ใหม่ ซึ่งมั่นใจว่าเสียงในที่ประชุมจะเพียงพอ และส่วนตัวไม่กังวลว่าจะถูกสมาชิกลงมติห้ามเข้าร่วมประชุมเหมือนกระแสที่ออกมาด้วย

keyboard_arrow_up