หนุ่มซดยาล้างส้วม ปีนยอดเสาโทรศัพท์ 30 เมตร ร้องหาเมียรักหนีหน้า เขียนจ.ม.ลาโลก ก่อนเปลี่ยนใจ

วันที่ 15 ก.ย. 62 ชายเกิดความเครียด ตัดสินใจกินน้ำยาล้างห้องน้ำ ก่อนปีนขึ้นไปบนยอดเสาสัญญาณโทรศัพท์ สร้างความหวาดเสียวแก่ผู้พบเห็น และผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบนท้องถนน เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณเสาสัญญาณโทรศัพท์ ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก หมู่ 6 บ้านซับมะขาม ตำบลยางงาม อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบชายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ นั่งอยู่บนยอดเสาสัญญาณโทรศัพท์ ความสูงกว่า 30 เมตร ทราบชื่อต่อมาคือ นายศุภนิมิตร (สงวนนามสกุล) อายุประมาณ 36 ปี มีท่าทีอิดโรย ร้องไห้ฟูมฟาย พร้อมเรียกร้องหาภรรยาเป็นระยะ

นายศุภนิมิตร ปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์

เบื้องต้น จ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพ่อ น้องชาย น้องสาวของนายศุภนิมิตร พยายามช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุใจเย็น และพยายามหาทางช่วยเหลือ กระทั่งผ่านไปราว 30 นาที ผู้ก่อเหตุใจอ่อน และยินยอมปีนเสาสัญญาณลงมาด้วยตัวเอง แต่เนื่องจากด้วยความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย ประกอบกับผู้ก่อเหตุได้กินน้ำยาล้างห้องน้ำเข้าไป น้องชายจึงอาสาขอปีนขึ้นไปรับตัวพี่ชาย ช่วงระหว่างกลางเสา เพื่อช่วยประคองตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย และรีบนำตัวส่งล้างท้องที่โรงพยาบาลหนองไผ่อย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่และญาติช่วยนายศุภนิมิตรลงจากเสา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายศุภนิมิตรมีการทะเลาะกับภรรยาอย่างรุนแรง ก่อนที่ภรรยาจะหนีหายไปเมื่อช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา แม้นายศุภนิมิตรจะพยายามโทรติดต่อ และออกตามหามาโดยตลอด แต่ก็ไม่พบ และโทรติดต่อไม่ได้ จึงเกิดความเครียดสะสม ประกอบกับมีปัญหาภาระหนี้สินรุมเร้า จึงตัดสินใจคว้าขวดน้ำยาล้างห้องน้ำมาดื่มเข้าไป 1 อึก และก่อเหตุปีนขึ้นไปบนยอดเสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อเรียกร้องหาภรรยากระทั่งมีผู้มาพบเห็น และรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที

จดหมายที่ผู้ก่อเหตุเขียนไว้

ทั้งนี้ พบเอกสารเขียนด้วยลายมือผู้ก่อเหตุ ระบุว่า “เมียผมหายไป ติดต่อก็ไม่ได้ ผมรักเมียมาก ไม่มีเขาผมจะอยู่ไปทำไม” พร้อมทั้งเขียนเบอร์โทรไว้ให้ติดต่อด้วย

keyboard_arrow_up