ครูติดป้ายบอกโจรงัดบ้าน 4 ครั้ง ขอซื้อกีตาร์เก่าคืน ขำขโมยยันกิ่งพริก – เทศบาลติดกล้องเพิ่ม

วันที่ 13 ก.ย. 62 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี ได้รับร้องทุกข์ เจ้าของบ้านขึ้นป้ายที่หน้าประตูรั้ว ขอความเห็นใจ ถูกหัวขโมยงัดบ้าน 4 ครั้งติดกัน ที่ม.8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบป้ายมีข้อความระบุว่า “งัดบ้านผม 4 ครั้งแล้ว ขโมยครับ ขอคืนได้ไหม?.. (ซื้อคืน 10,000 บาท) @ครูไกรสร โทร. 089-800-XXXX โดยมีภาพเจ้าของบ้านติดอยู่ด้วย

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ

นายไกรสร พรเลิศ ข้าราชการครู โรงเรียนใน ต.วังตะเคียน กล่าวว่า ตนเป็นคนติดป้ายที่หน้าประตูรั้วบ้านเอง บ้านนี้อยู่กัน 2 คนกับภรรยา ตนไปสอนหนังสือที่โรงเรียน ภรรยาทำงานที่ห้างฯ ไม่มีใครอยู่บ้าน วันเกิดเหตุเมื่อเดือนที่แล้ว ถูกขโมยงัดบ้านครั้งแรก ได้ของติดมือไปไม่กี่อย่าง แต่ไม่ได้ของมีค่าไป ส่วนครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ก็ถูกงัดบ้านอีก ตนยังยิ้มแกมโกรธกับภรรยา และช่วยกันสำรวจดูข้าวของภายในบ้าน ก็ไม่มีของมีค่าหายไป เพราะไม่ได้เอาของมีค่าไว้ในบ้าน ที่น่าขำที่สุดคือ ครั้งที่ 4 พริกสดที่ปลูกอยู่ในกระถาง ถูกหักกิ่งไปจนหมด และกีตาร์ตกรุ่น ถูกหัวขโมยลักเอาไป ส่วนกีตาร์ที่แขวนอยู่ 3 ตัวที่ใหม่กว่า คนร้ายไม่เอาไป

ป้ายหน้าบ้านที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ แต่ละครั้งได้ไปแจ้งความที่ สภ.กบินทร์บุรี ตำรวจก็บอกว่าถูกขโมยบ่อย ให้ติดกล้องวงจรปิดที่บ้าน แต่ที่ตนขึ้นป้ายติดไว้ที่หน้าบ้าน อยากให้ขโมยเห็นใจ และหยุดสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น ตนเป็นครูบอกตามตรงว่าไม่อยากทำร้ายใคร ขโมยลักของไป แม้จะไม่แพง แต่สำหรับตน มีค่าทางจิตใจมาก

นายไกรสร พรเลิศ ข้าราชการครู

ด้านนายอนันต์ พลาหาญ รองนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลเมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เดินทางมาเยี่ยมครูไกรสร และบอกว่าทางเทศบาลได้อนุมัติติดตั้งกล้องวงจรปิด ถนนหน้าบ้านแล้ว รวมถึงตามจุดหลัก ซึ่งในหมู่บ้านมี 4-5 หลัง ที่อยู่นอกสุด เป็นจุดบอดหรือจุดอับสายตา ที่ทำให้คนร้ายก่อนเหตุได้

กีตาร์ 3 ตัวในบ้าน ที่คนร้ายไม่ได้ขโมย

 

keyboard_arrow_up