อึ้ง! แม่เล้าปัดบังคับ ด.ญ.14 ค้ากาม เผย เด็กร้อนเงินขอทำ

วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมตัว น.ส.ทิพยา หรือน้ำ สำอางศรี อายุ 20 ปี ที่กระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หลังสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าอพาร์ทเม้นต์ ใน ซ.อิสรภาพ 23/1 แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ทิพยา ได้ชักชวนเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี หลังรู้จักกันผ่านร้านเกมส์ย่านถนนอิสรภาพ พร้อมส่งข้อความชักชวนผ่านข้อความทางเฟซบุ๊ก และแอพพลิเคชั่นไลน์ พร้อมตกลงราคากัน หาลูกค้าพร้อมทั้งต้องให้รูปของผู้เสียหายที่ถูกชักชวนมาให้กับลูกค้าดูก่อนว่า รูปร่างเป็นที่ชื่นชอบหรือไม่ หากลูกค้าพอใจก็จะนัดหมายพาเด็กไปส่งขึ้นรถแท็กซี่ หลังจากเสร็จกิจก็จะนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน โดยเด็กจะได้ 1,500 บาท ส่วนผู้ต้องหาจะได้ 500 บาท

รูปเด็กหญิงวัย 14 ที่ส่งให้ลูกค้าดูก่อนตกลงซื้อบริการ
แชทเฟซบุ๊กที่ผู้ต้องหาสั่งให้เด็กหญิงวัย 14 ถ่ายรูปมาให้

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหากเกี่ยวข้องไปถึงใคร โดยเฉพาะผู้ใช้บริการ ก็จะต้องถูกดำเนินคดีข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา และพรากผู้เยาว์ด้วย เนื่องจากผู้เสียหายมีอายุต่ำกว่า 18 ปี พร้อมทั้งฝากให้ผู้ปกครองคอยสอดส่องดูบุตรหลาน หากพบว่ามีพฤติการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขอให้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ได้บังคับเด็กแต่อย่างใด ที่ทำไปเพราะตนเองไม่มีเงิน และเด็กก็ต้องการที่หาเงินใช้อยู่แล้ว ผู้ต้องหาบอกด้วยว่าแม่ของเด็กทำร้าย จึงมาปรึกษาตน

โดยผู้ต้องหาเปิดเผยว่า เมื่อ 5 ปีที่แล้วเคยขายบริการมาก่อน แต่ได้เลิกไปภายหลังจากมีลูก ครั้งนี้จึงชักชวนลูกค้าที่เคยรู้จักให้มาใช้บริการ ทั้งนี้ ยืนยันว่าตนเพิ่งกระทำการแบบนี้กับเด็กหญิงบีเพียงคนเดียว แม้จะมีเพื่อนเด็กหญิงบีตามไปด้วยก็ตาม ส่วนเด็กหญิงคนดังกล่าวก็เคยไปทำมาก่อนหน้านี้ด้วยตนเองแล้ว และยังหลอกด้วยว่าอายุประมาณ 16-17 ปี พอตำรวจเข้าจับกุม จึงมารู้ภายหลังว่าเด็กอายุ 14 ปี

น.ส.ทิพยา สำอางศรี ผู้ต้องหา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ค้ามนุษย์โดยเป็นธุระจัดหา พามาจาก หรือส่งไปยังที่ใด ซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ จากการค้าประเวณี, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไป ซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี เพื่อให้กระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม, เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม, พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บุปผารามเพื่อดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up