ผอ.เขต เผยคำสั่งย้าย “ครูอ้อม” ห่วงปลอดภัย ก่อนย้ายกลับ สั่งเด้ง ผอ. – แม่ครัวออกสิ้นเดือน

จากกรณีนางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือ ครูอ้อม ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนวัดวงเดือน อ.หันคา จ.ชัยนาท ถูกมือดีปาเลือดสดหน้าห้องเรียน หลังติติงเรื่องอาหารกลางวันเด็กที่ไม่มีคุณภาพ จนทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ กระทั่งวันที่ 27 ส.ค. 62 ครูอ้อมถูกคำสั่งย้ายไปช่วยปฏิบัติราชการเป็นการชั่วคราว ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ทำให้มีผู้ปกครองจำนวนมากเดินทางไปให้กำลังใจครูอ้อม ต่อมาวันที่ 28 ส.ค. 62 มีคำสั่งให้ครูอ้อมกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนเช่นเดิม และมีหนังสือสั่งย้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาทแทน

แม่ครัวโรงเรียน (ซ้าย) ร่วมเจรจา

ล่าสุด วันที่ 29 ส.ค. 62 หน่วนงานต่าง ๆ ลงพื้นที่โรงเรียนเพื่อตรวจสอบ และเรียกนางพันทิพา เอี่ยมละเอียด หรือ แต๋ว แม่ครัวของโรงเรียน เข้าไปพูดคุย ซึ่งนางพันทิพายืนยันว่า ทำอาหารครบตามเมนู หลังเกิดเรื่องขึ้นก็ยินดีจะลาออก เพราะอยู่แล้วอึดอัดใจ และคงจะต้องออกสิ้นเดือนสิงหาคมนี้

นางสาวลออ กอดให้กำลังใจครูอ้อม

นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ได้จับมือและโอบกอดเพื่อให้กำลังใจครูอ้อม พร้อมกล่าวว่า คำสั่งล่าสุดถือเป็นเด็ดขาด ไม่มีการกลับไปกลับมาแล้ว ซึ่งคำสั่งย้ายครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ได้ขอคำแนะนำจากผู้มีอำนาจ ยืนยันจะให้ครูอ้อมเป็นคณะทำงาน ช่วยงานจริง ๆ อีกทั้งกลัวว่าครูอ้อมจะไม่ปลอดภัย จึงให้ไปช่วยราชการก่อน เพียงแต่ไม่ได้อธิบายให้เข้าใจ จึงอาจทำให้เข้าใจผิด

นางสาวลออ วิลัย ผอ.สพป.ชัยนาท

ส่วน คำสั่ง ย้าย ผอ.โรงเรียน นั้น เพราะเห็นว่าอำนาจเรื่องจัดซื้อจัดจ้างอาหารกลางวัน เป็นอำนาจของ ผอ. จึงต้องการให้ ผอ. ไปให้ข้อมูลในเชิงลึก

นางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือ ครูอ้อม

ขณะที่ ครูอ้อม กล่าวว่า หลังจากนี้ก็ให้เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบต่อไป ตนขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจมาเป็นจำนวนมาก

โรงอาหารของโรงเรียน

ส่วนอาหารกลางวันเด็ก ๆ วันนี้ พบว่ามีทอดมัน หมู ต้มจืด ขนมปังแยม และมีอาหารที่คนนำมาให้เด็ก ๆ ทานกันด้วย ซึ่งเด็ก ๆ ต่างบอกว่า ชอบมาก เพราะที่ผ่านมาไม่ค่อยได้ทานแบบนี้

ด้านชาวบ้าน ผู้ปกครองที่มาให้กำลังใจครูอ้อม ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมตอนเกิดเรื่องไม่มาตรวจสอบ พอมีข่าวเพิ่งเข้ามา แต่ก็ดีใจที่ครูอ้อมได้กลับมาสอนที่โรงเรียนเหมือนเดิมแล้ว

 

keyboard_arrow_up