แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน! หนุ่มตะโกนขอคนช่วยเพื่อนตกบ่อ 10 ม. คิดว่าตาย แทบช็อกเจอตัวเมาหลับอยู่ห้องเช่า

วันที่ 16 ส.ค. 62 เมื่อเวลา 15.30 น. ร.ต.อ.อิทธิกร สายกระโทก รองสว.(สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งว่ามีคนตกลงไปในบ่อน้ำ คาดว่าเสียชีวิต บริเวณบ่อน้ำ หน้าห้องเช่าไม่มีชื่อ หมู่ 11 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.กฤษดา อินทโชติ รองสวป. กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารเทศบาลตำบล พบเป็นบ่อน้ำเก่าลึกกว่า 10 เมตร มีฝาปิด และมีช่องเล็กสี่เหลี่ยมอยู่ตรงกลาง ชาวบ้านต่างลุ้นว่าจะงมเอาร่างคนตายขึ้นมาอย่างไร

บริเวณบ่อน้ำจุดเกิดเหตุ
บ่อน้ำจุดเกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านในที่เกิดเหตุ

สอบถามนายสาคร ตะดุมพันธ์ อายุ 30 ปี ผู้ขอความช่วยเหลือ ตะโกนบอกคนในชุมชน เปิดเผยว่า ตนได้มาตามเพื่อน โดยเดินเลาะริมถนนมา ไม่ได้เห็นว่าเพื่อนตกลงไป แต่ชะโงกไปดูในบ่อ เห็นมือเพื่อน แล้วมีเสียงตะโกนให้ช่วย “ซอยแน” เป็นภาษาอีสาน และเห็นหมวกตกอยู่ในบ่อ

นายสาคร ตะดุมพันธ์ ผู้ขอความช่วยเหลือ

โดยกู้ภัยได้วิทยุขอกำลังเสริม หน่วยกู้ภัยทางน้ำให้มาช่วยเหลือด่วน แต่หลังจากสอบสวนแล้ว ตำรวจไปตรวจสอบที่ห้องเช่าของนายสาคร ที่อ้างว่าพักอยู่กับเพื่อน เพื่อจะไปเอาบัตรประชาชนของผู้ตาย จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่งงมาก เพราะเจอเพื่อนที่นายสาครบอกว่าจมน้ำตาย ทราบชื่อคือนายบุญเรือง ผานคำ อายุ 46 ปี สภาพเมานอนหลับอยู่ในห้อง

นายสาคร และเพื่อน ไหว้ขอโทษ

เจ้าหน้าที่จึงพาทั้ง 2 คนมาที่เกิดเหตุ เพื่อกล่าวคำขอโทษชาวบ้านและตำรวจที่เข้ามาช่วยเหลือ โดยกล่าวว่า ตนอาจจะเมาแล้วตาลายหรือเพี้อนไป เพราะเป็นห่วงเพื่อนมากไป

 

keyboard_arrow_up