นายดาบเผยนาทีหนุ่มขับเก๋งแหกด่านพุ่งชน อ้างเมาหงุดหงิดเมีย พาลูก 1 ขวบหนีประชด (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจไล่ตามรถเก๋ง ขับแหกด่านมาจากถนนพระยาสัจจา หน้าหมู่บ้านริมทะเลหมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้วิทยุขอกำลังเสริม สกัดรถเก๋งคันดังกล่าว ตำรวจก็สามารถสกัดจับไว้ได้ในที่สุด บนถนนสุขุมวิท ช่วงก่อนขึ้นถนนบูรพาวิถีหมู่ 3 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี ระยะทางไกลกว่า 10 กิเมตร

เจ้าหน้าที่ระงับเหตุ
นายถาวร ศุภศร ผู้ก่อเหตุ

ภายในรถ พบชายอายุประมาณ 30 ปี เป็นคนขับ มีเด็กชายวัย 1 ขวบ 4 เดือน นั่งอยู่ที่เบาะหลัง จากการสอบถามคนขับรถ มีสภาพพูดจาไม่รู้เรื่อง บอกว่าไม่ได้เสพยา แต่ไม่มีใบขับขี่ โดยได้ทะเลาะกับเมียมา เอาลูกหนีมาด้วย เบื่องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เสม็ด

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 8 ส.ค. 62 ด.ต.เรวัฒน์ มีเจริญ ผบ.หมู่ ปราบปราม สายตรวจจักรยานยนต์ สภ.เสม็ด ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) เวลา 20.30 น. มีคำสั่งให้นำกำลังไปตั้งจุดตรวจสกัด บริเวณ ถ.พระยาสัจจา หน้าตู้ริมทะเล ขาเข้าเมื่อง ขณะนั้นได้มีรถเก๋งขับเข้ามายังจุดตรวจ เจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดตรวจ คนขับรถชะลอรถให้ตรวจตามปกติ ก่อนเหยียบคันเร่งพุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่ด้วยความเร็ว

ด.ต.เรวัฒน์ มีเจริญ ผบ.หมู่ ปราบปราม

ตนเองยืนเฝ้าจุดตรวจที่ 2 จึงพยายามเรียกให้สัญญาณหยุดตรวจอีกครั้ง แต่คนขับรถคันดังกล่าวก็ยังไม่หยุด ตนจึงกระโดดหลบ แต่ก็หลบไม่พ้น บริเวณมือขวาได้รับบาดเจ็บ ก่อนรถคันดังกล่าวจะแหกด่านตรวจไป ตนจึงวิทยุขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี สกัดรถเก๋งคันดังกล่าว จนมาถึงเลี่ยงเมืองมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ รถคันดังกล่าวน้ำมันหมด จึงถูกเจ้าหน้าที่จับได้

ตรวจสอบพบว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ทราบชื่อคนขับคือ นายถาวร ศุภศร อายุ 29 ปี อยู่ในสภาพเมาสุราอย่างหนัก พบเด็กชายนั่งตกใจอยู่บริเวณเบาะหลังรถ ก่อนถูกฝากขังที่ สภ.เสม็ด แจ้งข้อหาพยายามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่พนักงาน ซึ่งอยู่ในการปฎิบัติหน้าที่, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และขับขีในขณะเมาสุรา

keyboard_arrow_up