เจ้าอาวาสลวงเด็กอนาจารคากุฎิ หนีผิดไปผูกคอตายบ้านญาติใต้ต้นไทร (คลิป)

จากกรณีรักษาการเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ วัดป่าอนามัยคลองเจริญ หนีจากวัด หลังตกเป็นข่าวอาจารเด็ก จนถูกชาวบ้านนับ 100 คน รวมตัวขับไล่ เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 62 จนกระทั่งมาพักอาศัยอยู่กับญาติที่จังหวัดนครนายก ก่อนออกอุบายให้หลานออกไปซื้อของ แล้วอาศัยจังหวะนั้น ผูกคอตาย ห่างจากที่พักประมาณ 50 เมตร

ภาพจำลองเหตุการณ์
บริเวณจุดเกิดเหตุ ที่พบศพพระเฉลียว

ล่าสุด วันที่ 26 ก.ค. 62 เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าตำรวจ สภ.ปากพลี ได้รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์ผู้คอตายกับต้นไม้ภายในสวน หมู่ 9 ตำบลหนองแสง อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก จึงประสานอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู เจ้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบพระภิกษุสงฆ์ใช้เชือกสีแดงผูกกับต้นไทร ทราบชื่อคือ พระเฉลียว มาลา อายุ 57 ปี รักษาการเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ วัดป่าอนามัยคลองเจริญ

นางสาวอรนุช มาลา หลานของพระเฉลียว

นางสาวอรนุช มาลา อายุ 29 ปี หลานของพระเฉลียว เล่าว่า พระเฉลียวได้มาอาศัยอยู่ด้วยตั้งแต่เมื่อวาน โดยมีน้องชายตนมาอยู่ด้วย ก่อนเกิดเวลาประมาณ 16.00 น. พระเฉลียวได้อ้างว่าลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน และหิวข้าว ให้น้องชายออกไปเอาของมาให้ เมื่อกลับมา ก็พบว่าพระเฉลียวได้ผูกคอตายแล้ว จึงได้รีบขี่รถกลับไปบอกคนที่บ้าน คาดว่าสาเหตุมาจากความเครียดที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งพระเฉลียวเคยพูดกับตนว่าไม่อยากติดคุก พร้อมทั้งได้มอบเงินให้กับตน และบอกว่าเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่จะให้

keyboard_arrow_up