พ่อตาโต้บงการฆ่าลูกเขยขี้ยา อ้างแค่บ่นอยากให้ตาย แต่หลานดันบุกไปยิงทิ้ง (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 เวลา 01.20 น. มีบุคลถูกยิงเสียชีวิตหน้าบ้านไม่มีเลขที่ กลางไร่อ้อย บ้านหนองไผ่น้อย คุ้มดอนผ้าขาวม้า ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายมานพ สิงห์ทอง อายุ 44 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งผ้าขาวม้า นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นหน้าบ้าน พบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 8 นัด ที่บริเวณท้องและลำตัว จากการสืบสวนทราบว่าผู้สั่งการคือ นายเถวียร จันทร์แก้ว อายุ 70 ปี พ่อตาของผู้ตาย ล่าสุดสามารถจับกุมตัว นายธราดล แก้วคำ อายุ 20 ปี มือยิง และนายพรประเสริฐ ศิลารัมย์ อายุ 31 ปี คนขับรถก่อเหตุได้แล้วนั้น

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ วันที่ 14 มิ.ย. 62 นายเถวียร จันทร์แก้ว อายุ 70 ปี พ่อตาผู้เสียชีวิต ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่าลูกเขย ได้รับการประกันตัว ด้วยหลักทรัพย์ประกันตัวจำนวน 600,000 บาท แล้วนั้น

ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม

ล่าสุด วันที่ 16 มิ.ย. 62 นายเถวียร จันทร์แก้ว พ่อตาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตนรับรู้ว่าลูกสาวคบหาดูใจกับนายมานพหลายปี รู้ปัญหาว่าลูกสาวถูกนายมานพตบตีเป็นประจำ เมื่อตอนที่มาอยู่บ้านหลังเดียวกัน นายมานพก็มีพฤติกรรมก้าวร้าว ด่าทอพ่อตาแม่ยาย เคยล็อกคอจะทำร้ายร่างกายตน เนื่องจากตนตักเตือนให้ไปหางานทำ และเลิกเสพยาเสพติด จนกระทั่งต่อมาลูกสาวและนายมานพย้ายออกไปอยู่บ้านหลังที่เกิดเหตุกลางป่าอ้อย เป็นบ้านที่ตนปลูกให้ทั้งคู่ไปอยู่อาศัย ซึ่งเมื่อหลานชายคนที่ก่อเหตุ มาที่บ้าน ตนก็จะเล่าระบายพฤติกรรมนายมานพให้ฟังเท่านั้น

นายเถวียร จันทร์แก้ว พ่อตาผู้เสียชีวิต

นายเถวียร ยืนยันว่า ตนไม่ใช่คนจ้างวานฆ่าตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และไม่ใช่คนวางแผนให้ฆ่าลูกเขย ท้าให้สาบานทุกวัด ว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับการตายของนายมานพ แต่ยอมรับว่าเคยพูดว่าอยากฆ่าจริงด้วยความโกรธเท่านั้น แต่ไม่กล้าทำ อีกทั้งไม่เคยนำเงินไปให้หลานชายเพื่อเป็นค่าจ้าง เพราะแม้ว่านายมานพจะมีพฤติกรรมไม่ดี แต่ลูกสาวตนรัก จึงยอมให้คบกัน

ซึ่งในวันที่เกิดเหตุ ตนนอนหลับอยู่ที่บ้าน หลานชายคนที่ก่อเหตุโทรศัพท์มาหาตน บอกว่ากำลังออกไปถึงครึ่งทางแล้ว ผ่านไปไม่นาน ลูกสาวจึงโทรศัพท์มาบอกให้เข้าไปช่วย เพราะนายมานพโดนยิงเสียชีวิต ตนเชื่อว่า สาเหตุที่หลานชายก่อเหตุฆ่านายมานพ เป็นเรื่องปัญหายาเสพติด เนื่องจากหลานชายของตนและนายมานพพัวพันกับยาเสพติด

นางผกาแก้ว จันทร์แก้ว ภรรยาผู้เสียชีวิต

นางผกาแก้ว จันทร์แก้ว อายุ 41 ปี ภรรยาของนายมานพ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ตนและสามีนอนอยู่ที่บ้านพัก เวลาประมาณ 23.00 น. ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน มีผู้ชายตะโกนถามเส้นทาง สามีก็ไปบอกเส้นทาง ก่อนถูกยิง จากนั้นไม่กี่วัน นายเถวียร พ่อของตน ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบปากคำ แล้วถูกคุมตัว ระบุว่าพ่อตนคือผู้จ้างวานฆ่า ตนรู้สึกตกใจเพราะไม่คิดว่าพ่อจะจ้างวานฆ่าสามีของตนเอง แม้ว่าที่ผ่านมาพ่อกับสามีตนจะเคยทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง เพราะสามีติดยาเสพติดและไม่ทำมาหากิน

ส่วนสาเหตุที่หลานชายและเพื่อนไปก่อเหตุยิงสามีเสียชีวิตนั้น เชื่อว่าเป็นเพราะโกรธแค้นแทนพ่อ และเป็นคนรักญาติพี่น้อง เนื่องจากพ่อมักจะพูดระบายพฤติกรรมติดยาเสพติดและไม่ทำงานของสามีให้กับหลานชายคนที่ก่อเหตุฟัง และมักพูดจาเล่น ๆ ว่า ใครฆ่าลูกเขยได้ จะให้เงิน 20,000 บาท แต่ไม่เคยจ่ายเงินจ้างวานจริง อีกสาเหตุที่พ่อไม่ชอบสามี เพราะมีพฤติกรรมชอบทำร้ายร่างกายตนมา 8 ปี ทั้งเตะ ตบ ต่อย โดยสามีตนเคยขู่จะฆ่าล้างโคตรทั้งครอบครัว จึงทำให้ตนต้องย้ายออกจากบ้าน มาอยู่ที่บ้านกลางไร่อ้อยด้วยกัน

keyboard_arrow_up