เด็ก ม.1 ร่ำไห้ถูกโจรในคราบวิน ชิงมือถือ 3 เครื่องตีเนียนอ้างหาว่าไม่จ่ายเงินค่าสินค้า (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “รถตระเวณข่าว v.2” ได้โพสต์เรื่องราวเด็กนักเรียนชาย 3 คน ถูกมิจฉาชีพที่สวมรอยเป็นวินรถจักรยานยนต์ อ้างว่าเด็ก 3 คนไม่ได้จ่ายเงินค่าสินค้าในร้านสะดวกซื้อ และทางร้านให้มาตามไปจ่ายเงิน คนร้ายออกอุบายรับฝากมือถือ 3 เครื่อง รวมมูลกว่า 10,000 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปนั้น

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 12 มิ.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่บริเวณโรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย นางสาวถาวร เทียนไพบูลศิริ ผู้อำนวยการ โรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย เผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 10 มิ.ย .62 ผู้ปกครองนำตัวเด็กไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรสาครแล้ว

นางสาวถาวร เทียนไพบูลศิริ ผู้อำนวยการ โรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย

ทางโรงเรียนจะช่วยกันระวัง นำข่าวมาเตือนภัยให้แก่นักเรียนทุกคน เพื่อป้องกันภัยต่าง ๆ และจะมีการเพิ่มมาตราการป้องกัน เช่น ให้นักเรียนช่วยกันสอดส่องดูแลกันและกัน เพิ่มครูเวรหน้าประตูให้มากขึ้น มีจุดให้นักเรียนรอผู้ปกครอง และสิ่งสุดท้ายคือการให้เด็กนักเรียนดูแลตัวเองให้ดี

เด็กชายผู้เสียหาย ทั้ง 3 ราย

น้องเอ (นามสมมติ) น้องนนท์ (นามสมมติ) และน้องนะ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดใจเล่าวว่า พวกตน 3 คน เดินออกทางประตูหลังโรงเรียนไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ก่อนเดินกลับมา มีวินรถจักรยานยนต์ขี่ออกมาตะโกนเรียก บอกว่า ตนและเพื่อนยังไม่ได้จ่ายเงินที่ร้านสะดวกซื้อ ทุกคนยืนยันว่าจ่ายแล้ว แต่วินจักรยานยนต์เรียกให้พวกตนขึ้นรถ แล้วออกอุบายให้ตนฝากโทรศัพท์ไว้กับเขา ตอนแรกไม่ให้ แต่เขาจี้ขอตลอดเวลา พวกตนจึงยอม พาไปถึงหน้าร้านสะดวกซื้อ แล้วอ้างว่าจะเอารถไปจอด ให้พวกตนเข้าไปก่อน พวกตนจึงเข้าไปถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ โดยที่ชายคนดังกล่าวจะขี่รถหนีไปแล้ว พวกตนก็ร้องไห้ออกแล้ว แล้วบอกครูกับผู้ปกครอง

keyboard_arrow_up