สามีช็อกไม่อยากอยู่ รอดตายกระบะซิ่งเมาชน แต่ลูกเมียดับ ร่ำไห้ “ทำไมไม่ตายไปพร้อมกัน” (คลิป)

วันที่ 7 มิ.ย. 62 เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. นายอนุวงศ์ บัวศรี ขับรถกระบะพุ่งชนนายสุนทร ทรัพย์พ่วง อายุ 55 ปี นางสาวการะเกตุ ทรัพย์พ่วง อายุ 49 ปี ภรรยา และนายภัทร ทรัพย์พ่วง อายุ 23 ปี บุตรชาย ขณะที่กำลังเดินข้ามถนนบริเวณถนนตรงข้ามหน้าโรงเบียร์ แปดริ้ว ถนนบางประกง-ฉะเชิงเทรา ฝั่งเข้าเมือง เป็นเหตุให้น.ส.การะเกตุ และนายภัทร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายสุนทรได้รับบาดเจ็บสาหัส

ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายสุนทรพร้อมครอบครัว และเพื่อน ๆ ได้ไปดูคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ดา เอ็นโดฟิน ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตเพื่อการกุศล ภายหลังจากจบคอนเสิร์ต นายสุนทรและครอบครัวได้เดินออกจากร้านและข้ามถนนไปเอารถที่จอดไว้ฝั่งตรงข้าม ในขณะที่กำลังข้ามถนนได้มีรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งชน ซึ่งพยานในที่เกิดเหตุยืนยันว่ารถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว ไม่มีการเบรก และผู้ขับขี่ยังอยู่ในอาการมึนเมา

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุด ที่วัดคุ้งกร่าง ซึ่งเป็นสถานที่สวดอภิธรรมศพของนางสาวการะเกตุ และนายภัทร บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ มีญาติพี่น้องและเพื่อนเข้ามาร่วมอาบน้ำศพ

สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ

โดย น.ส.ขวัญนริทร์ ริมผา เพื่อนน.ส.การะเกตุ และเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเป็นวันเกิดของนายสุนทร ประกอบกับดา เอ็นโดรฟิน เป็นศิลปินคนโปรดของน.ส.การะเกตุ จึงเดินทางไปดูคอนเสิร์ตที่ร้านตั้งแต่หัวค่ำ โดยนำรถยนต์ไปจอดที่ปั๊มน้ำมันที่อยู่ตรงข้ามร้าน ซึ่งภายในงานก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ร้องเพลงเฮฮากันตามปกติ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่น่าเศร้าแบบนี้

น.ส.ขวัญนริทร์ ริมผา เพื่อนผู้เสียชีวิต

หลังจากที่งานคอนเสิร์ตจบตนได้เดินออกมาก่อน และข้ามฝั่งมารอที่รถซึ่งจอดไว้ในปั๊มน้ำมัน ผ่านไปสักพัก น.ส.การะเกตุและครอบครัวก็จูงมือกันข้ามฝั่งมาถึงที่เกาะกลางถนน ซึ่งน.ส.การะเกตุก็ได้มองดูรถแล้ว ก่อนจะก้าวออกมาได้แค่ 2 ก้าว ด้วยความเร็วที่รถกระบะวิ่งมาก็พุ่งชน น.ส.การะเกตุและครอบครัวกระเด็นไปคนละทิศละทางต่อหน้าต่อตาตน เหตุการณ์เกิดขึ้นไม่ถึง 2 วินาที

ตอนนั้นตกใจมากทำอะไรไม่ถูก ได้แต่วิ่งไปหา น.ส.การะเกตุ ภาพแรกที่เห็นก็รู้ว่าเสียชีวิตแน่ ๆ และไปดูหลานชาย และนายสุนทร ซึ่งขณะนั้นนายสุนทรยังมีสติและยังถามหาลูกและภรรยา ยืนยันว่าคู่กรณีน่าจะดื่มแอลกอฮอล์มาอย่างแน่นอน เพราะในรถมีกลิ่นแอลกอฮอล์ชัดเจน

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ด้านนางกัญญลักษณ์ เดชะ พี่ น.ส.การะเกตุ เปิดเผยว่า ขณะนี้นายสุนทรกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.พุทธโสธร แพทย์ได้ผ่าตัดขาที่หักไปเมื่อช่วงสาย ผลการผ่าตัดปลอดภัยดี ซึ่งนายสุนทรก็รู้เรื่องการเสียชีวิตของภรรยาและลูกชายแล้ว เจ้าตัวรู้สึกเสียใจมาก และยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้ ได้แต่บอกว่าทำไมตนเองไม่เสียชีวิตไปด้วย

นางกัญญลักษณ์ เดชะ ญาติผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ นายสุนทรได้บอกกับญาติว่า ให้จัดการงานศพภรรยกับลูกให้ดีที่สุด แต่งชุดให้ภรรยาและลูกชายให้สวยและหล่อที่สุด ซึ่งภายในงานขอให้ประดับด้วยกุหลาบสีแดงซึ่งเป็นดอกไม้ที่ภรรยาชอบมาก ส่วนหลายชายนั้นเพิ่งเรียนจบปริญญา กำลังจะบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ในเดือนหน้า โดยเจ้าตัวตั้งใจที่จะบวชให้ครบ 1 แต่กลับมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไม่มีใครคาดคิด ไม่มีลางบอกเหตุอะไรเลย ส่วนงานศพนั้นจะสวดอภิธรรมเป็นเวลา 7 วัน โดยนายสุนทรได้บอกญาติว่าหลังจากสวดอภิธรรมครบ 7 วันแล้ว อยากจะให้เก็บร่างของทั้ง 2 ไว้ก่อน เมื่อนายสุนทรพักรักษาตัวจนหาย จึงดำเนินการต่อ เพราะเจ้าตัวยังทำใจไม่ได้

keyboard_arrow_up