กรมประชาสัมพันธ์ เปิดจำหน่ายเสื้อ-เข็ม ที่ระลึกในพระราชพิธีฯ วันแรก ประชาชนแห่จับจอง

วันที่ 31 มี.ค. 62 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดจำหน่ายเข็ม-เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ให้ประชาชนได้ซื้อไว้เป็นที่ระลึก เป็นวันแรก ปฐมฤกษ์รอบเดียวเท่านั้น

ประชาชนต่อคิวซื้อเหรียญและเสื้อที่ระลึก
ประชาชนต่อคิวซื้อเหรียญและเสื้อที่ระลึก

ที่หอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระรามหก กรุงเทพฯ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ให้แก่ประชาชนทั่วไป จำนวน 20,000 เข็ม จำหน่ายในราคาเข็มละ 300 บาท พร้อมทั้งจำหน่ายเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ จำนวน 20,000 ตัว จำหน่ายในราคาตัวละ 290 บาท

น.ส.ชนิศา แซ้ลี้ อายุ 71 ปี ประชาชน

โดยประชาชนเดินทางมารอตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา น.ส.ชนิศา แซ้ลี้ วัย 71 ปี โชว์เสื้อและเข็มที่ระลึก ที่ซื้อจากกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมกล่าวว่า ตนเดินทางมาจากย่านบางโพธิ์ บางซื่อ ด้วยรถจักรยานคู่ใจ มารอเข้าคิวตั้งแต่ 01.00 น. ได้คิวที่ 120 โดยตั้งใจจะมาซื้อทั้งเข็มที่ระลึก และเสื้อ ซึ่งเมื่อได้แล้วรู้สึกภูมิใจ และสิ่งเหล่านี้มีความหมายทางจิตใจมาก ทั้งนี้ จะถวายพระพรให้พระองค์ทรงพระเจริญ และอยู่เป็นมิ่งขวัญกับประชาชนคนไทยไปตลอด

นายธนธรณ์ พุกภิญโญ ประชาชน

นายธนธรณ์ พุกภิญโญ กล่าวว่า ตนเองมานอนรอตั้งแต่เมื่อคืน ได้คิวที่ 990 รู้สึกดีใจมาก เพราะสิ่งของเหล่านี้ มีผลต่อจิตใจของพี่น้องชาวไทย และเสื้อที่ได้มาก็สวยสมกับการรอคอย และขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ เป็นมิ่งขวัญร่มโพธิ์ร่มไทรให้ปวงชนชาวไทยตลอดไป

เข็มที่ระลึก

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่สนใจ เสื้อและเข็มที่ระลึก จะสามารถจองทางไปรษณีย์ได้ในโอกาสต่อจากนี้ไป

 

keyboard_arrow_up