ล่า 2 คนร้าย ระเบิดตู้เอทีเอ็ม พยานเผยนาทีเห็นไอ้โม่งขับหนีผ่านหน้าบ้าน เชื่อคนนอกพื้นที่ (คลิป)

วันที่ 20 ก.พ. 62 จากกรณี 2 คนร้ายคลุมไอ้โม่ง วางระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ หน้าสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนอิมั้ง หมู่ที่ 8 ตำบลซึ้ง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี สะเก็ดระเบิดกระจายทั่วบริเวณ โดยคาดว่ากลุ่มคนก่อเหตุน่าจะประสงค์ต่อทรัพย์ แต่แรงระเบิดไม่สามารถทำลายตู้นิรภัยด้านในได้ ทำให้ไม่สามารถนำเงินออกไปได้ (อ่าน : เปิดคลิปวงจรปิด 2 โจรวางระเบิดปล้น ATM สะดุ้งบึ้มรีบโกยหนีก่อน บาทเดียวก็ไม่ได้)

ภาพจากคลิปวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

ทีมข่าวลงพื้นที่มายังสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนอิมั้ง พบตู้เอทีเอ็มของธนาคาร ถูงแรงระเบิดอัดจนได้รับความเสียหาย เหลือเพียงเศษซากของตู้เอทีเอ็ม

บริเวณจุดเกิดเหตุ

นายอรรณพ เบญจวรรณ สมาชิกเทศบาลตำบลซึ้ง ชาวบ้านที่อยู่ในละแวก เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ เวลา 01.53 น. ตนได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้น เพราะคิดว่าเป็นระเบิดฟิวส์แรงสูง เนื่องจากเกิดเหตุบ่อย ตนจึงนอนหลับต่อ จากนั้นเพื่อนบ้านได้โทรศัพท์มาเรียก บอกว่าตู้เอทีเอ็มหน้าบ้านเกิดระเบิด ตนจึงเดินออกมาดูพบว่าเกิดระเบิดขึ้นจริง พบว่าตู้เอทีเอ็มถูกระเบิดแตกละเอียด มีตู้เซฟที่เก็บเงินอยู่ใบเดียวที่ไม่พบร่องรอยชำรุดเสียหาย โดยแรงระเบิดมีเศษเหล็กตัด คาดว่าคนร้ายนำเหล็กมาอัดรวมกันเพื่อให้เกิดแรงกระแทก มีอานุภาพสูงขึ้น และแรงระเบิดทำให้เศษเหล็กกระจายมาจนถึงหลังบ้านตน จากการสังเกต เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายได้ประกอบระเบิดดินปืนขึ้นมาเอง

นายอรรณพ เบญจวรรณ สมาชิกเทศบาลตำบลซึ้ง

ทั้งนี้ ช่วงกลางคืนส่วนใหญ่จะมีคนมากดเงินบ่อย ทำให้ตนไม่ได้ยินเสียงผิดสังเกต พอเกิดเหตุแบบนี้ก็ทำให้ชาวบ้านต่างตื่นตระหนก ตนเองก็รู้สึกว่าชีวิตไม่ปลอดภัย เนื่องจากในชุมชนไม่เคยมีความรุนแรงแบบนี้ โดยคนก่อเหตุไม่ใช่คนในชุมชน เพราะคนในชุมชนไม่มีประวัติเรื่องพวกนี้

นายแจ่ม (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวก

ด้านนายแจ่ม (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวก เปิดเผยว่า ตนได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น เห็นควันลอยมา แล้วก็เห็นรถจักรยานยนต์ของคนร้ายขับขี่สวนกับรถของตน สวมใส่โม่ง แล้วขับขี่หลบหนีอย่างรวดเร็ว ผ่านไปทางหน้าบานตน ขณะนั้นตกใจมาก และเกิดความหวาดกลัว

ทั้งนี้ ตู้เอทีเอ็มดังกล่าวมาตั้งในชุมชนได้ไม่ถึง 1 ปี มีตู้ของธนาคารกรุงเทพเพียงตู้เดียว ส่วนตัวเชื่อว่าคนร้ายคงต้องการเอาเงินในตู้ไป แต่ไม่สามารถนำออกไปได้ เพราะเสียงระเบิดทำให้คนในชุมชนตื่นตระหนก ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุระเบิดในชุมชนมาก่อน และคิดว่าเหตุครั้งนี้ไม่น่าจะเกิดจากคนในชุมชน ส่วนประเด็นที่เกิดเหตุระเบิด เพราะมีความขัดแย้งในสหกรณ์ออมทรัพย์หรือไม่นั้น ตนยืนยันว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่คิดว่าคนร้ายคงแค่ต้องการเงินมากกว่าสร้างความปั่นป่วน อย่างไรก็ตาม อยากให้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมในชุมชนด้วย

keyboard_arrow_up