จับแล้ว! ไอ้โม่งชิงรถไปรษณีย์ขี่หนีแต่คว่ำ-ซ่าไม่หยุดแทง ตร.เจ็บ (คลิป)

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 62 เวลา 09.30 น. เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายสวมหมวกไอ้โม่งใช้มีดขอ ชิงรถของบุรุษไปรษณีย์ก่อนขี่หลบหนี เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปากน้ำโพ ริมถนนพหลโยธิน หมู่ 9 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายศราวุธ ปานดำ อายุ 37 ปี บุรุษไปรษณีย์นครสวรรค์ ยืนรอให้การด้วยสีหน้าตื่นตระหนก

นายศราวุธ กล่าวว่า ขณะนำจดหมายมาส่งที่ธนาคารกรุงไทย สาขาปากน้ำโพ เมื่อจอดรถเสร็จก็เห็นชายสวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ใส่เสื้อลายพรางทหาร เดินถือมีดพร้าด้ามยาวตรงเข้ามา และง้างทำท่าจะฟัน จึงทิ้งรถวิ่งหนี จากนั้นคนร้ายก็ขี่รถหลบหนีไปพร้อมจดหมายและพัสดุไปรษณีย์ ที่เตรียมไปส่งให้ลูกค้าจำนวนมาก

ชิงรถ

ตำรวจสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า คนร้ายขับรถเก๋งมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน มาจอดที่หน้าธนาคาร ตรวจค้นภายในรถพบมีดพร้าอีก 2 ด้าม และทิ้งกุญแจไว้ในรถ แต่สตาร์ทไม่ติดเพราะน้ำมันหมด นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 1 เครื่อง จึงยึดไปตรวจสอบ หลังเกิดเหตุตำรวจวิทยุสกัดจับคนร้าย ซึ่งขี่รถหนีไปทางถนนสายนครสวรรค์-กำแพงเพชร แต่ยังไม่พบตัว

จากนั้นในช่วงบ่าย ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพิจิตร เข้าตรวจสอบชายอายุ 37 ปี ที่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลพิจิตร แต่แล้วชายหนุ่มคนดังกล่าวกับเดินหนีออกจากโรงพยาบาล จนทำให้ตำรวจเข้าตรวจสอบเนื่องจากมีพฤติกรรมต้องสงสัย โดยระหว่างจะเข้าตรวจคนชายหนุ่มได้ทำการขัดขืน พร้อมทั้งนำกรรไกรจากโรงพยาบาลพิจิตร เข้าทำร้าย ตำรวจได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 นาย

สิบตำรวจตรีปิยะ ไทยปิยะ ตำรวจสายตรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ระหว่าง ที่จะควบคุม ตรวจค้น ชายหนุ่มสะบัดแขนที่มีกรรไกร จนทำให้แขนซ้ายเป็นแผลยาวกว่า 5 เซนติเมตร ได้รับบาดเจ็บแพทย์ต้องทำการักษาเย็บ 13 เข็ม ขณะที่ พ.ต.ท.ฉัตร พรรศิลา รองผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธร เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาคือ นายกฤตยศ บุญยะ อายุ 37 ปี ชาว อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี หลังจากที่ชิงรถจักรยานยนต์ของบุรุษไปรษณีย์ไป ก็ขี่หนีไปทางถนนสายนครสวรรค์-กำแพงเพชร จนประสบอุบัติเหตุ ชนรั้วประตูบ้านของชาวบ้าน บริเวณโค้งตาโม้ง ต.โรงช้าง อ.เมืองพิจิตร จากนั้นแม้จะบาดเจ็บแต่ก็ยังพยายามฝืนเดินหนีต่อไปอีก สุดท้ายหน่วยกู้ชีพได้แจ้งให้ตำรวจมาควบคุมตัว

ต่อมา นายกฤตยศ ได้รับสารภาพว่า เพิ่งเสพยาบ้ามาก่อนจะเข้าไปชิงทรัพย์ พอมาถึงโรงพยาบาลเจอตำรวจตะโกนใส่เสียงดังเลยตกใจกลัวคว้าอาวุธแทงสวนไปก็เท่านั้น โดยเบื้องต้นวันนี้จะต้องคุมขังไว้ที่ จ.พิจิตร ก่อน 1 คืน จากนั้นค่อยคุมตัวกลับไปดำเนินคดีที่ จ.นครสวรรค์ ต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up