รวบ ‘ส่วย-สุ่ย’ ฆ่ายกครัว 4 ศพสุดโหด ใช้เท้าเหยียบเด็ก 4 เดือนดับ (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 61 เวลา เวลา19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดผาอ่างรัฐกะเหรี่ยงประเทศเมียนมา จับกุมตัวนายส่วย และนายซอซอ มี หรือ นายสุ่ย 2 ผู้ต้องหาฆ่ายกครัว นายอาดอ อายุ 45 ปี เพื่อนร่วมสัญชาติชาวเมียนมาพร้อมภรรยา คือนางมะขิ่น หละ อายุ 45 ปี และลูกชายอีก 2 คน วัย4 ขวบ และ 4 เดือน เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม 2 ผู้ต้องหาได้ที่หมู่บ้านเมียนคะเล ริมฝั่งแม่น้ำสะวิน ตรงข้ามฝั่ง อ.เมืองผาอ่าง หลังจากที่ประชาชนชาวเมียนมาได้ติดตามข่าวนี้ และเห็นรูปภาพคนร้ายทั้ง 2 คน จึงจำได้ และรีบแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมาจับกุมทันที ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ถูกควบคุมตัวไว้ที่ สถานีตำรวจเมียนคะเล

ฆ่ายกครัว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมาได้สอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ทราบว่า ร่วมกันก่อเหตุจริง โดยการฆ่า ด.ช.อ่องทู โซ อายุ 4 เดือนนั้น ไม่ได้ใช้ของแข็ง หรือ ไม้ตี แต่ใช้เท้าเหยียบที่คอจนเด็กเสียชีวิต และตำรวจเมียนมากำลังสอบประวัติ นายส่วย และนายซอซอ ว่าเคยก่อคดีอะไรในประเทศเมียนมาหรือไม่ เพราะทั้ง 2 คน เป็นชาวยะไข่ รัฐยะไข่ ที่เคยมีปัญหากับชาวโรฮิงยามาหรือไม่ ทั้งนี้ นายส่วย มีภรรยาเป็นชาวกะเหรี่ยงที่ถูกจับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้

ล่าสุดทางการเมียนมาขอให้บุตรสาวคนโตของผู้เสียชีวิต กลับไปแจ้งความดำเนินคดีในรัฐกะเหรี่ยงประเทศพม่าอีกทางหนึ่ง ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองคน ขอควบคุมตัวไว้ก่อน

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up