“นัทโอนไว” โดนหลอกอีก สาวสวยทักยืมเงิน 3.6 หมื่นแล้วหายเงียบ ยังเชื่อจะได้คืน (คลิป)

จากกรณีที่ นายสรฉัตร ผลวัฒนา เจ้าของฉายา “นัท โอนไว” โดนมิจฉาชีพ หรือน้องของขวัญ เปิดเฟซบุ๊กใช้รูปโปรไฟล์สาวสวย แชตมาคุยแล้วขอเงิน สูญเงินไปเกือบ 9 หมื่นบาท (อ่าน : ตัวจริง! “น้องของขวัญ” น้ำตาตก ไหว้ขอโทษ “นัท โอนไว” อ้างหาเงินเลี้ยงลูก สารภาพเหยื่อเปย์หลักแสนก็มี)

โพสต์จากเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

วันที่ 13 ธ.ค. 61 เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ระบุว่า มีผู้หญิงใช้รูปโปรไฟล์สวย ชื่อ ธัญธร ทักเข้ามาแชตพูดคุยกับนัทโอนไว หรือนายสรฉัตร บอกว่าทำธุรกิจรีสอร์ทเล็ก ๆ ที่ จ.กาญจนบุรี ขณะนี้ธุรกิจโรงแรมมีปัญหา หมุนเงินไม่ทัน และต้องการปรับปรุงห้องพัก จึงขอยืมเงินนายสรฉัตรมาหมุนในธุรกิจ แล้วจะรีบหาเงินมาคืนให้

หลักฐานการโอนเงิน

นายสรฉัตรจึงโอนเงินไปให้ 4 ครั้ง ระหว่างวันที่ 11 – 12 ธ.ค. ครั้งแรก 20,000 บาท ครั้งที่สอง 500 บาท ครั้งที่สาม 10,600 บาท และครั้งสุดท้าย 5,000 บาท รวมเป็นเงิน 36,100 บาท จากนั้นก็เริ่มติดต่อไม่ได้ ทั้งเบอร์โทรศัพท์ เฟซบุ๊ก และไลน์

นายสรฉัตร ผลวัฒนา  หรือ นัท โอนไว (แฟ้มภาพ)

จากนั้น ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี โทรศัพท์สอบถาม นายสรฉัตร กล่าวว่า ปกติแล้วมีคนเข้ามาคุยเยอะ ซึ่งตนเป็นคนเชื่อคนง่าย เมื่อผู้หญิงคนนี้มาบอกว่าธุรกิจมีปัญหา และต้องพายายไปรักษาโรคหอบหืด ก็ยิ่งเกิดความสงสาร จึงโอนเงินไปให้ โดยไม่คิดว่าจะถูกหลอกซ้ำ แต่เพิ่งมาเริ่มเอะใจเมื่อคืน แต่ก็ยังสงสารผู้หญิงคนนี้ ขณะนี้ตนจะพยายามติดต่อผู้หญิงคนนี้ โดยพูดคุยแบบวีดิโอคอล เพื่อรอดูว่าเป็นคนเดียวกับรูปในเฟซบุ๊กหรือไม่ หากเป็นคนเดียวกันก็คงไม่แจ้งความดำเนินคดี แต่ถ้าไม่ใช่ ตนตั้งใจว่าจะไปแจ้งความกับตำรวจ เพราะขณะนี้ถูกที่บ้านตำหนิอย่างหนักว่าถูกหลอกอีกแล้ว

โพสต์จากเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

ล่าสุด เพจคนดีมีน้ำใจ โพสต์ข้อความอีกว่า “เมื่อสักครู่ น้องนัท โทรมาหาแอดมิน แจ้งว่า พี่ครับ ผมขอโทษครับ ผมเข้าใจผิดเอง น้องผู้หญิงเค้าโทรติดต่อมาแล้ว ว่าจะคืนเงินให้ผมแล้วครับ”

เฟซบุ๊กของผู้ที่ขอยืมเงินนายสรฉัตร

“โดนพี่แอดมิน สวดไปอีกชุดใหญ่ เลยบอกว่า ถ้าน้องเค้าโอนเงินคืนมาให้แล้ว ก็แจ้งพี่ล่ะกัน แต่แปลกใจนิดเดียวว่า ตามอยู่ทั้งวัน เงียบฉี่ พอเรื่องเผยแพร่ผ่านเพจแป่ปเดียว ทำไม ผู้หญิงติดต่อมาอย่างไวเลย แล้วก็จะคืนเงินให้แล้วด้วย เอาล่ะ ถ้าน้องเค้าคืนเงินแล้ว น้องนัทก็แจ้งพี่มาอีกทีล่ะกัน พี่ก็ยินดีกับน้องด้วย ที่น้องช่วยเหลือถูกคนแล้ว น้องเค้าคงเดือดร้อนจริงๆ”

keyboard_arrow_up